TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Hoàn thành GPMB khu nhà A1, A2 Nguyễn Công Trứ trong tháng 10

01-09-2010 - 14:14 PM | Bất động sản

Hà Nội: Hoàn thành GPMB khu nhà A1, A2 Nguyễn Công Trứ trong tháng 10

Đến thời điểm này, đã có 114/173 hộ dân nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng, áp dụng cơ chế cưỡng chế đối với các hộ dân còn chây ỳ để hoàn thành GPMB trong tháng 10/2010.

Hội đồng bồi thường - hỗ trợ và tái định cư quận Hai Bà Trưng vừa thông qua phương án của hộ dân cuối cùng trong tổng số 173 hộ thuộc diện di dời GPMB hai khối nhà A1, A2 phục vụ dự án cải tạo xây dựng lại Khu tập thể Nguyễn Công Trứ (phường Phố Huế).

Đến thời điểm này, đã có 114/173 hộ dân nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng căn hộ cho dự án; còn 58 hộ chưa nhận tiền, trong đó 13 hộ không nhận phương án với một số lý do: Yêu cầu tái định cư phải rõ ràng và được bắt thăm nhà tái định cư (trên bản vẽ) trước khi tạm cư, yêu cầu được bố trí căn hộ tái định cư với diện tích lớn, nội bội gia đình chưa thống nhất…
 
Ngoài ra còn một số ý kiến mang tính chất yêu sách như: Đất cơi nới liền kề yêu cầu được đền bù 100% và tiêu chuẩn tái định cư, hướng căn hộ tái định cư…

Đối với phần diện tích xung quanh nhà A1, A2, bên cạnh 5 hộ thuộc diện cắt xén ở phường Đồng Nhân tới đây sẽ điều tra khảo sát, UBND quận đã phê duyệt phương án bồi thường đối với 20 hộ và thông qua phương án 7 hộ trong số 30 hộ phường Phố Huế. 15 hộ trong đó đã bàn giao mặt bằng cho dự án.
 
Trong phần diện tích xung quanh này, hiện chỉ còn vướng mắc đối với 3 hộ sử dụng đất kinh doanh do chưa xác nhận được nguồn gốc sử dụng đất, tới đây khi có chính sách riêng sẽ có cơ sở để lập phương án.

Như vậy trong số 58/173 hộ dân nhà A1, A2 chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng, đại diện tổ công tác cho biết, ngay sau khi quy chế bốc thăm nhà tái định cư được Hội đồng GPMB ban hành trong tuần này, cùng với giải quyết một số kiến nghị của dân, sẽ có hơn 30 hộ dân tiếp tục nhận tiền và di dời đến nhà tạm cư tại CT2 - CT3 khu đô thị Vĩnh Hoàng (quận Hoàng Mai).

Với hơn 20 hộ còn lại, tổ công tác sẽ đẩy mạnh tuyên truyền vận động và giải quyết những kiến nghị của dân một cách hợp tình, hợp lý, đồng thời áp dụng cơ chế cưỡng chế đối với các hộ dân còn chây ỳ để phấn đấu hoàn thành GPMB trong tháng 10/2010.

Được biết toàn bộ hơn 200 hộ dân nhà A1, A2 và phần diện tích xung quanh của dự án cải tạo, xây dựng lại KTT Nguyễn Công Trứ đều được bố trí tái định cư tại chỗ tại nhà N3 (sau khi hoàn thành sẽ cao 19 tầng với khoảng 300 căn hộ, chia thành 22 loại diện tích). Hiện đơn vị chủ đầu tư (Cty CP Đầu tư xây dựng hát triển nhà số 7 Hà Nội) đang tiếp tục lập quy hoạch dự án cho các khối nhà B1, B2, C, D1, E, H5 Khu tập thể Nguyễn Công Trứ với khoảng 600 hộ dân cần GPMB.


Theo Thùy Linh

Kinh tế đô thị

 

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên