TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội kiểm tra các căn hộ chung cư làm văn phòng

27-11-2009 - 13:44 PM | Bất động sản

Hà Nội kiểm tra các căn hộ chung cư làm văn phòng

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, thành phố sẽ rà soát, phân loại và yêu cầu dừng hoạt động các đơn vị có trụ sở tại chung cư.

Trao đổi với báo giới chiều 26/11, ông Tuấn cho biết Hà Nội hiện có nhiều căn hộ chung cư sử dụng sai mục đích, cho thuê văn phòng thay vì công năng là nhà ở, do vậy, việc lập lại trật tự rất cần thiết. Trong 3-4 tháng, Sở Xây dựng sẽ rà soát và yêu cầu các chủ căn hộ ngừng hợp đồng với các văn phòng.

Ngoài ra, Phó giám đốc Sở Xây dựng cho rằng, các cơ quan chức năng như Sở Kế hoạch Đầu tư, Chi cục Thuế cũng phải phối hợp với Sở Xây dựng có biện pháp cần thiết đối với các đơn vị có địa chỉ tại căn hộ chung cư.

Hiện nay, nhiều khu chung cư ở Hà Nội ở khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, Nguyễn Chí Thanh... có nhiều hộ dân cho thuê căn hộ làm văn phòng bởi thành phố đang thiếu văn phòng cho thuê hoặc giá thuê khá cao so với chi trả của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, việc sử dụng văn phòng xen lẫn với nhà ở gây xáo trộn, mất trật tự và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của các hộ dân sống ở các nhà chung cư. Thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra cháy các căn hộ.

Bộ Xây dựng đã yêu cầu các thành phố Hà Nội, TP HCM và các địa phương có nhiều nhà chung cư phải khẩn trương kiểm tra, hướng dẫn các chủ đầu tư dự án, các hộ dân sống trong nhà chung cư làm tốt công tác quản lý sử dụng nhà. Pháp luật về quản lý sử dụng nhà chung cư không cho phép chủ sở hữu nhà ở sử dụng hoặc cho người khác sử dụng phần sở hữu riêng trái mục đích quy định.


Theo Đoàn Loan
VnExpress


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên