TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội kiên quyết đình chỉ thi công công trình không đảm bảo an toàn

10-11-2014 - 21:38 PM | Bất động sản

Hà Nội kiên quyết đình chỉ thi công công trình không đảm bảo an toàn

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 8678/UBND-XD yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an toàn lao động và bảo đảm vệ sinh môi trường tại các công trường thi công.

Cụ thể, UBND thành phố giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì thực hiện toàn diện công tác bảo đảm an toàn giao thông, quản lý nhà nước đối với hạ tầng giao thông trên địa ban thành phố và thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân có hoạt động xây dựng công trình liên quan đến hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố.

Thanh tra Giao thông Vận tải phối hợp với Cảnh sát Giao thông và các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các đơn vị thi công không đúng giấy phép, không tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn giao thông khi thi công công trình, không kịp thời thu dọn phế liệu xây dựng, vật liệu thừa gây cản trở giao thông; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về các vi phạm của các nhà thầu; kiên quyết đình chỉ thi công đối với các đơn vị thi công không đúng giấy phép, không tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn giao thông khi thi công công trình.

Sở Xây dựng làm tốt công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng, tăng cường quản lý nhà nước về chất lượng công trình; chỉ đạo Thanh tra Xây dựng phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm, kiên quyết đình chỉ thi công đối với các đơn vị thi công không đúng giấy phép, không tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, không bảo đảm vệ sinh môi trường, không thực hiện đúng phương án tổ chức thi công bảo đảm hiệu quả, an toàn... khi thi công công trình.

Được biết, vào ngày 6/11 một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại khu vực thi công xây dựng Nhà ga Thanh Xuân III đường Nguyễn Trãi, thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông làm 1 người tử vong và 2 người bị thương nặng. Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, trong quá trình cẩu, nhà thầu đã để tuột rơi thanh thép gây tai nạn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tạm dừng thi công toàn bộ dự án để rà soát, thực hiện các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn thi công và hướng dẫn giao thông. Được biết, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông do Tổng thầu EPC, Tư vấn giám sát là Công ty Công ty TNHH Giám sát xây dựng - Viện Nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh và Nhà thầu phụ thi công là Xí nghiệp cầu 17 – Cienco 1 thực hiện.

>>>Tạm dừng thi công toàn bộ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông
Lan Nhi

ngatt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên