TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội kiên quyết xử lý các chung cư không đảm bảo an toàn về cháy, nổ

14-10-2015 - 07:43 AM | Bất động sản

Hà Nội kiên quyết xử lý các chung cư không đảm bảo an toàn về cháy, nổ

Ngày 13/10, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 7187/UBND-TH, yêu cầu sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Công văn nêu rõ, tiếp tục chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả cháy chung cư CT4 khu đô thị Xa La, quận Hà Đông và chủ động phòng ngừa xảy ra các vụ cháy nổ tại các khu chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo yêu cầu:

Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Hà Nội khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm để xảy ra cháy tại chung cư CT4 khu đô thị Xa La. Tập trung khắc phục hậu quả sớm ổn định sinh hoạt cho cư dân tại tòa nhà. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của đơn vị, cá nhân liên quan để xử lý và giải quyết nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tổ chức kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy toàn bộ các tòa nhà chung cư tại khu đô thị Xa La, kịp thời phát hiện các tồn tại vi phạm quy định an toàn về phòng cháy và chữa cháy. Tổng hợp báo cáo UBND thành phố trước 15/11/2015.

Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Hà Nội phối hợp với Công an thành phố, các Sở Xây dựng, Quy hoạch Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở trọng điểm như: chung cư cao tầng, chợ, trung tâm thương mại, bến xe… Kiên quyết xử lý vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động các cơ sở không đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Được biết, mặc dù vụ cháy tại tòa nhà CT4 với ba tòa tháp A, B, C vào tối 11-10 đã được dập tắt, không có người chết nhưng đã làm hàng nghìn người hoảng loạn, có những người phải ở trên tầng nóc tòa nhà đến hơn 3 giờ mới được giải cứu, hàng chục người phải đi cấp cứu vì ngạt khói.

Dưới tầng hầm của tòa nhà, nơi hàng nghìn xe đạp, xe máy và ôtô được trông giữ cũng không toàn vẹn. Theo thống kê sơ bộ của Sở Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Hà Nội, có khoảng 200 xe máy, 45 xe đạp bị thiêu rụi hoàn toàn và 1 ôtô bị tác động của nhiệt. Ngoài ra, các xe còn lại trong hầm của tòa CT4A cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên