TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Mức thu phí chợ Đồng Xuân tối đa 750 nghìn đồng/m2/tháng

05-01-2016 - 09:09 AM | Bất động sản

Hà Nội: Mức thu phí chợ Đồng Xuân tối đa 750 nghìn đồng/m2/tháng

Chợ Đồng Xuân do Công ty CP Đồng Xuân quản lý có số vốn Nhà nước nắm giữ là 71%. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên xã hội hoá giao doanh nghiệp quản lý và khai thác kinh doanh chợ.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 38/2015/QĐ-UBND về mức thu phí chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Theo đó, từ năm 2016 mức thu phí tại chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội tối đa là 750 nghìn đồng/m2/tháng, mức thấp nhất là 121 nghìn đồng/m2/tháng.

UBND TP giao UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo Công ty cổ phần Đồng Xuân tăng cường các biện pháp tuyên truyền, quản lý và có các giải pháp cụ thể đảm bảo việc chấp hành thu, nộp phí, ổn định kinh doanh của doanh nghiệp và các hộ kinh doanh tại Chợ; UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra  việc chấp hành thu, nộp, sử dụng phí chợ đảm bảo đúng quy định Pháp luật và Thành phố.

Được biết, chợ Đồng Xuân là chợ hạng 1, chợ đầu mối chủ yếu bán buôn đi các tỉnh và địa bàn Hà Nội với diện tích cho thuê chỗ ngồi kinh doanh là 6.910 m2; trong đó có 2.140 sạp hàng với diện tích 3m2/sạp và 70 Ki ốt với diện tích 7m2/kiốt. Chợ Đồng Xuân do Công ty CP Đồng Xuân quản lý có số vốn Nhà nước nắm giữ là 71%. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên xã hội hoá giao doanh nghiệp quản lý và khai thác kinh doanh chợ.

Năm 2015 là năm thời hạn cho thuê địa điểm kinh doanh tại chợ giai đoạn 2010 – 2014 hết hạn. Để triển khai ký hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh giai đoạn tiếp theo, Công ty CP Đồng Xuân đã xây dựng phương án điều chỉnh mức thu và được quận Hoàn Kiến rà soát có văn bản đề xuất mức thu phí tại chợ Đồng Xuân và được Liên ngành Sở Tài chính, Sở Công Thương, Sở LĐTBXH, Cục thuế Hà Nội thẩm định.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên