TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội ngừng, hoãn, giãn tiến độ 30 dự án

28-05-2008 - 07:54 AM | Bất động sản

Hà Nội ngừng, hoãn, giãn tiến độ 30 dự án

Tin từ UBND thành phố Hà Nội vừa cho biết, thành phố đã quyết định ngừng, hoãn, giãn tiến độ gần 30 dự án.

Theo đó, sẽ ngừng thực hiện 7 dự án (tổng mức đầu tư trên 39,7 tỷ đồng) trong năm 2008, gồm:

Đường 70 (đoạn Ngọc Trục-Láng Hòa Lạc-Nhổn-Dốc Kế); khu phục vụ xe bus Giáp Bát; dự án xây dựng hệ thống khu phục vụ xe bus tại điểm Cầu Bươu; dự án xây dựng hệ thống khu phục vụ xe bus tại Mai Dịch; dự án thí điểm hạ ngầm các tuyến cáp và đường dây điện, thông tin trong khu vực đô thị điển hình của Hà Nội; Cung Văn hóa thể thao thanh niên Hà Nội; dự án xây dựng trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Đình hoãn triển khai trong năm 2008 đối với 7 dự án và giãn tiến độ thi công đối với 15 dự án khác. 7 dự án thuộc diện hoãn triển khai trong năm 2008 có tổng mức đầu tư trên 698 tỷ đồng; số vốn dự kiến cắt giảm được là 97,1 tỷ đồng.

15 dự án giãn tiến độ thực hiện gồm các dự án được duyệt hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2007 về trước nhưng đến nay chưa hoàn thành, các dự án khó khăn trong giải phóng mặt bằng và thủ tục, dự kiến giảm được gần 420 tỷ đồng kế hoạch vốn trong năm 2008.

Toàn bộ số vốn cắt giảm từ các dự án sẽ được bù đắp giá cho các dự án đã đủ thủ tục, đang triển khai hiệu quả và các dự án dân sinh bức xúc.

Theo Vũ Trng
VnEconomy

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên