TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Phát sinh nợ đọng XDCB sau ngày 31/12/2014 sẽ bị xử lý pháp luật

03-06-2015 - 10:14 AM | Bất động sản

Hà Nội: Phát sinh nợ đọng XDCB sau ngày 31/12/2014 sẽ bị xử lý pháp luật

Ngày 29/5, UBND TP Hà Nội ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về tăng cường các biện pháp xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản nguồn vốn đầu tư công.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, Tổng Công ty, Công ty nhà nước và chủ đầu tư có sử dụng nguồn vốn đầu tư công thực hiện nghiêm các quy định của Luật Đầu tư công, bảo đảm không phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB) sau ngày 31/12/2014. Việc để phát sinh nợ đọng XDCB sau ngày 31/12/2014 sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định, pháp luật về đầu tư công và các quy định pháp luật hiện hành.

UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư, dẫn đến việc tăng tổng mức đầu tư các dự án không thuộc các trường hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư quy định tại Luật Đầu tư công. Đồng thời, bố trí vốn kế hoạch tập trung cho các dự án bảo đảm thời gian hoàn thành và tiến độ thực hiện dự án. Không cho phép doanh nghiệp tự bỏ vốn chuẩn bị đầu tư, thi công dự án khi chưa được bố trí vốn, làm phát sinh nợ đọng XDCB.

 

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên