TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà nội: Phê duyệt danh mục 22 dự án mời thầu đợt 1 năm 2015

25-02-2015 - 10:28 AM | Bất động sản

Hà nội: Phê duyệt danh mục 22 dự án mời thầu đợt 1 năm 2015

Sở kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm kết hợp với các Sở, ban, ngành liên quan công bố Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư có sử dụng đất đợt 1 năm 2015 theo đúng quy định.

UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt “Danh mục các dự án có sử dụng đất công bố lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn Hà Nội năm 2015 sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách”.

Theo đó, có tổng số 22 dự án trên địa bàn Thành phố được công bố lựa chọn nhà đầu tư theo quy định. Tổng diện tích đất theo quy hoạch xây dựng khoảng 34,85ha. Các dự án nằm trong các quận, huyện như Quận Tây Hồ với 3 dự án, quận Hoàng Mai 3 dự án… Nhiều nhất là huyện Gia Lâm với 5 dự án với gần 13ha đất quy hoạch. Huyện Thanh Trì chiếm 6 dự án, chủ yếu là các trung tâm thương mại dịch vụ. Đặc biệt, UBND huyện Thường Tín sẽ xúc tiến kêu gọi đầu tư cụm công ngiệp ở huyện Thường Tín với diện tích 7,36ha.

Cụ thể, quận Hoàn Kiếm sẽ xúc tiến đầu tư xây dựng xã hội hóa Trung tâm dạy nghề tại trụ sở trung tâm dạy nghề quận Hoàn Kiếm; Đối với quận Hoàng Mai, sẽ kêu gọi đầu tư xây dựng chợ dân sinh phường Hoàng Liệt, hệ thống siêu thị, nhà ở, văn phòng cho thuê, bãi đỗ xe tạ phường Yên Sở và Trung tâm thương mại dịch vụ hỗn hợp tại phường Trần Phú.

Quận tây Hồ, ngoài đầu tư xây dựng đoạn mương từ Tây Hồ đến Xuân La, sẽ xây dựng 02 bãi đỗ xe thuộc phường Phú Thượng. Đất để xây dựng, quy hoạch các bãi đỗ xe này đã được giải phóng mặt bằng...

Các dự án lớn nhất trên địa bàn huyện Gia Lâm với việc kêu gọi đầu tư xây dựng tổ hợp sân vận động, bể bơi rộng 7,8ha tại thị trấn Trâu Quỳ. Ngoài ra, còn có cụm công trình nhà ở kết hợp với các công trình công cộng với diện tích quy hoạch 1,5ha, và các khu trường học tại Đặng Xá...được quy hoạch trên các khu đất đã hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng.

Đáng chú ý, huyện Thanh Trì đang kêu gọi đầu tư xây dựng các khu nhà ở rộng 3ha tại xã Đại Áng trên đất nông nghiệp, khu trung tâm thương mại buôn bán văn phòng giao dịch dược phẩm và thiết bị y tế với diện tích 3ha...

Các công trình chủ yếu do UBND huyện và Trung tâm xúc tiến Đầu tư (Sở kế hoạch và đầu tư) mời thầu. Đây là các dự án với nguồn vốn ngoài ngân sách, được Sở kế hoạch đầu tư mời thầu theo hình thức công khai theo quy định của UBND Thành Phố.

Xem thêm quyết định

>>> Năm nay, cơ hội có nhà ở của người thu nhập thấp sẽ nhiều hơn

Thanh Mai

Thanh Hiên

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên