TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị N10 hơn 4.000ha

25-11-2014 - 22:21 PM | Bất động sản

Hà Nội phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị N10 hơn 4.000ha

Phân khu đô thị N10 có tổng diện tích quy hoạch khoảng 4.037,46ha, nằm ở vị trí phía nam và phía tây giáp tuyến đê sông Hồng, phí Bắc và Đông bắc giáp tuyến đê sông Đướng, phía Đông Nam giáp đường vành đai 3.

Ngày 21/11 qua, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị N10 tỷ lệ 1:2000 tại các phường: Ngọc Thụy, Ngọc Lâm, Bồ Đề, Gia Thụy, Thượng Thanh, Đức Giang, Việt Hưng, Giang Biên, Long Biên, Phúc Đồng, Cự Khối, Sài Đồng, Thạch Bàn, Phúc Lợi – Quận Long Biên; xã Cổ Bi, Đông Dư – Huyện Gia Lâm – Hà Nội.

Theo đó, Phân khu đô thị N10 có tổng diện tích quy hoạch khoảng 4.037,46ha, nằm ở vị trí phía nam và phía tây giáp tuyến đê sông Hồng, phí Bắc và Đông bắc giáp tuyến đê sông Đướng, phía Đông Nam giáp đường vành đai 3. Quy mô dân số dự báo đến 2030 đạt 350.000 người và đến 2050 đạt tối đa 397.000 người.

Phân khu đô thị N10 sẽ được chia thành 7 khu quy hoạch bao gồm 49 ô quy hoạch để dễ kiểm soát phát triển. UBND TP Hà Nội cũng quy định cảnh quan kiến trúc cho từng phân khu, nghiên cứu các loại hình nhà ở xây mới phù hợp với từng ô quy hoạch và cảnh quan tổng thể, đồng thời quy hoạch, chỉnh trang lại các nhà ở cũ đã có cho phù hợp. Đặc biệt, sẽ di dời, quy tập các khu nghĩa trang, nghĩa địa trong khu vực về khu tập kết của thành phố.

UBND TP cùng nêu rõ, khu vực trọng tâm của phân khu đô thị là trục không gian dọc theo tuyến Nguyễn Văn Cừ và công trình bảo tàng đường sắt Gia Thụy. Không gian đô thị sẽ được bố trí theo nguyên tắc hình thành dọc theo tuyến đường đô thị tạo không gian lớn, tạo phố, kết hợp với các khu vực xây dựng tập trung.

Cùng với đó, UBND Tp cũng tiến hành quy hoạch lại tuyến đường giao thông đường bộ, đường sắt, hàng không khu vực phù hợp với kiến trúc mới của phân khu đô thị. Ngoài ra UBND TP cùng quy hoạch lại hệ thống mương tiêu thoát nước cho toàn bộ phân khu theo dự án đã phê duyệt. Cùng với đó, các trạm cấp điện, các trạm biến áp, các đường dây truyền tải….cũng được nâng cấp xây dựng mới phù hợp với thiết kế quy hoạch dự án. Dự án sẽ chia làm các danh mục đầu tư nhỏ hơn, tùy mức độ ưu tiên để dượcđầu tư thực hiện trước.

Dự án phân khu N10 là một phân trong tổng thể quy hoạch thủ đô Hà Nội đến 2030. Dự án hoàn thiện sẽ là khu vực vệ tinh quan trọng của TP Hà Nội, góp phần giảm tải cho khu vực trung tâm thủ đô, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, hạ tầng cho khu vực.

Phê duyệt Đồ án phân khu N10

Thanh Mai

thanhhien

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên