TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội quy định mới về đấu giá quyền sử dụng đất

29-10-2008 - 09:47 AM | Bất động sản

Hà Nội quy định mới về đấu giá quyền sử dụng đất

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 43/2008/QĐ-UBND Quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn.

Theo Điều 12 của Quyết định này, căn cứ để xác định giá sàn là phải sát với giá thực tế chuyển nhượng, quyền thuê đất trong điều kiện bình thường tại khu thửa đất gần nhất, có cùng mục đích sử dụng mới của thửa đất đấu giá và có điều kiện cơ sở hạ tầng tương đương.


Giá sàn không thấp hơn giá giao đất, cho thuê đất do UBND Thành phố quy định tại thời điểm đấu giá.

 

Cụ thể, trong trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất thì giá tối thiểu làm căn cứ xác định giá sàn là không thấp hơn : chi phí giải phóng mặt bằng + suất đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật (nếu có) + tiền sử dụng đất theo khung giá quy định cho 01m2.

 

Đối với cho thuê đất tiền thuê đất trả trên 01m2 đất hàng năm, thì giá sàn không thấp hơn giá cho thuê đất theo quy định của UBND Thành phố.

 

Bước giá quy định tối thiểu là 100.000 đồng/m2 và tối đa là 1.000.000 đồng/m2 đất đối với trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất; từ 1000 đồng/m2/ năm đến 20.000 đồng/m2/năm đối với trường hợp cho thuê đất.

 

Giá sàn và bước giá do UBND Thành phố Hà Nội quy định theo đề nghị của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. UBND cấp huyện có thể quyết định giá sàn và bước giá đối với đất nhỏ le, xen kẹt theo Điều 7 của Quyết định này.

 

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 03/11/2008.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên