TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội quyết thu hồi dự án khu đô thị không nộp hồ sơ trước 30/5

07-05-2010 - 12:34 PM | Bất động sản

Hà Nội quyết thu hồi dự án khu đô thị không nộp hồ sơ trước 30/5

Chỉ đạo mới nhất của UBND thành phố Hà Nội về việc rà soát, xử lý hàng trăm dự án đô thị sau khi Hà Nội mở rộng

Sau ngày 30/5 tới, tất cả các doanh nghiệp có dự án khu đô thị không chịu nộp hồ sơ dự án dưới bất kỳ lý do nào cũng sẽ bị Hà Nôị thu hồi dự án.

Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND thành phố Hà Nội tại cuộc họp mới đây về việc rà soát, xử lý hàng trăm dự án đô thị sau khi Hà Nội mở rộng.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Phí Thái Bình đã có kết luận đối với các dự án, đồ án đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai (đợt 1).

Cụ thể, 42 dự án đã được Bộ Xây dựng thống nhất triển khai thực hiện, thành phố đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo cho các đơn vị biết để triển khai. Đối với 87 đồ án, dự án loại 2 của đợt 1, yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc phối hợp với Viện quy hoạch Xây dựng Hà Nội báo cáo kết quả khớp nối trước 30/4/2010 và 101 đồ án, dự án loại 3 của đợt 1 phải báo cáo UBND thành phố Hà Nội trước ngày 30/5/2010.

Với những dự án, đồ án đã được Chính phủ cho phép triển khai nhưng thiếu cơ sở pháp lý (hồ sơ chưa được đóng dấu bản vẽ quy hoạch), tổ rà soát sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan xem xét, xác nhận sự phù hợp của đơn vị đã phê duyệt và đóng dấu của Sở Quy hoạch Kiến trúc.

Đối với 87 dự án, đồ án thuộc loại 2 và 101 đồ án, dự án loại 3 được phép triển khai đợt 1, tổ rà soát tiếp tục rà soát khớp nối hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, cao độ san nền, quy mô dân số…đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của khu vực khớp nối, đảm bảo quy hoạch phát triển bền vững.

Trong tổng số 244 dự án, đồ án nêu trên nếu các chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chưa có quyết định giao đất khi triển khai tiếp các thủ tục đều phải thực hiện nghĩa vụ trả lại 20% quỹ đất sạch để kinh doanh cho thành phố theo quy định.

Sở Quy hoạch Kiến trúc thông báo cho các nhà đầu tư tiếp tục nộp hồ sơ đồ án, dự án để rà soát, khớp nối. Sau ngày 30/5/2010, tất cả các doanh nghiệp không nộp hồ sơ dự án với bất kỳ lý do gì, Sở Quy hoạch Kiến trúc phải tổng hợp báo cáo để thành phố kiên quyết thu hồi dự án.

Bên cạnh đó, thành phố cũng giao Sở Tài chính báo cáo những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, nghĩa vụ tài chính trong việc triển khai các dự án đã được rà soát trên địa bàn để thành phố báo cáo Chính phủ xin chủ trương giải quyết; giao Sở Quy hoạch Kiến trúc nghiên cứu phân chia kết quả rà soát, khớp nối các đồ án, dự án được triển khai đợt 1 thành 2 loại đồ án, báo cáo thành phố trước ngày 30/5 tới.

Theo Hạnh Liên

VnEconomy


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên