TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Rà soát lại các dự án đã phê duyệt tại Lương Sơn

10-01-2009 - 07:46 AM | Bất động sản

Hà Nội: Rà soát lại các dự án đã phê duyệt tại Lương Sơn
Một dự án được quy hoạch tại Lương Sơn

54 dự án đang triển khai tại huyện Lương Sơn theo Bộ xây dựng đây là khối lượng dự án bất hợp lý trên địa bàn 1 huyện.

 Kiểm tra, rà soát lại các dự án đã được cấp phép tại 4 xã Yên Bình, Yên Trung, Tiến Xuân và Đông Xuân trước đây thuộc huyện Lương Sơn, Hòa Bình nay sáp nhập về Hà Nội.


Đó là nội dung Công văn số 84/VPCP-KNTN của Văn phòng Chính phủ vừa mới ban hành.


Theo đó, UBND TP. Hà Nội chỉ đạo tiến hành kiểm tra, rà soát lại việc phê duyệt quy hoạch chi tiết, cấp giấy chứng nhận đầu tư, giao đất, thu hồi đất của từng dự án tại 4 xã trên.

 

UBND tỉnh Hòa Bình nghiêm túc kiểm điểm những thiếu sót trong quá trình phê duyệt quy hoạch chi tiết, cấp giấy chứng nhận đầu tư, công khai dân chủ khi thu hồi đất, giao đất; kết quả báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý I/2009.

Theo báo số 1911/BXD – KTQH của Bộ Xây dựng gửi Thủ tướng về việc kiểm tra, rà soát về quy hoạch, thu hồi đất, giao đất của UBND tỉnh Hòa Bình trên địa bàn 4 xã thuộc huyện Lương Sơn.

Tính đến trước ngày 4/3/2008, đã có 54 dự án triển khai, trong đó 29 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc có văn bản chấp thuận cho phép đầu tư.

Theo Bộ Xây dựng, đây là khối lượng dự án rất lớn, bất hợp lý trên địa bàn không rộng và có điều kiện địa hình, hiện trạng hạ tầng cơ sở còn khó khăn như 4 xã phía Bắc huyện Lương Sơn.

Riêng 7 tháng đầu năm 2008, UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt 24 đồ án quy hoạch chi tiết, trong đó, có 19 đồ án được phê duyệt trong các ngày cuối tháng 2/2008 và 5 đồ án được phê duyệt cuối tháng 6 và 7/2008. 

 

Kiều Thuật

 

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên