TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội sẽ thu hồi các dự án không nộp hồ sơ rà soát

01-04-2010 - 16:17 PM | Bất động sản

Hà Nội sẽ thu hồi các dự án không nộp hồ sơ rà soát

Lãnh đạo Hà Nội cho biết thành phố sẽ thu hồi các dự án xây dựng chưa gửi hồ sơ báo cáo tiến độ cho tổ công tác ra soát.

Trao đổi với báo giới, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nói, hiện tổ công tác rà soát các đồ án, dự án trên địa bàn thành phố đã có báo cáo kết quả đợt rà soát lần 2. Theo đó, tính đến nay vẫn còn 101 đồ án, dự án chưa gửi hồ sơ rà soát về cho tổ công tác.

Hiện thành phố đã và đang gửi thông báo đến các chủ đầu tư về thông báo quan điểm trên của thành phố. Sau 30 ngày, nếu chủ đầu tư nào vẫn không nộp hồ sơ, thành phố sẽ kiên quyết thu hồi để chuyển giao cho chủ đầu tư khác có đủ năng lực thực hiện.

Ông Thảo cũng cho biết, vào đầu tháng 3, thành phố Hà Nội cũng đã có văn bản nhắc nhở chủ đầu tư của 7 khu đô thị trên địa bàn thành phố vì có dấu hiệu vi phạm quy hoạch và thiếu hạ tầng xã hội.

 
Phản hồi về việc Bộ Xây dựng đề nghị dừng 8 dự án trong số 50 đồ án, dự án thành phố kiến nghị cho phép tiếp tục triển khai, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết, đề nghị đó không có gì bất thường vì đó là quan điểm của Bộ. Sắp tới, thành phố sẽ họp bàn về 8 dự án này để xem xét, chỉnh sửa lại trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
 
Theo Bảo Anh
VnEconomy

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên