TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Thành lập đoàn kiểm tra xử lý vi phạm về đất đai

13-10-2010 - 14:56 PM | Bất động sản

Hà Nội: Thành lập đoàn kiểm tra xử lý vi phạm về đất đai

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xử lý các vi phạm pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn thành phố.

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm 11 thành viên do ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội làm Trưởng đoàn. Đoàn có trách nhiệm kiểm tra các tổ chức được giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, vi phạm pháp luật đất đai, chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước được UBND các quận, huyện, thị xã và các sở, ban, ngành của thành phố phát hiện trong quá trình thực hiện kiểm kê quỹ đất.
 
Đoàn phải xây dựng kế hoạch kiểm tra, nội dung kiểm tra cụ thể; lập hệ thống mẫu báo cáo, biểu mẫu tổng hợp và hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn, cán bộ địa chính các quận, huyện, phường, xã, thị trấn thực hiện.
 
Các cơ quan, đơn vị được giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn thành phố có trách nhiệm báo cáo tình hình triển khai dự án được giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất và tình hình chấp hành pháp luật đất đai, môi trường theo hệ thống mẫu của Đoàn kiểm tra; phối hợp và cung cấp các số liệu có liên quan khi Đoàn kiểm tra yêu cầu.
 
Theo đó, kết quả kiểm tra phải báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/1/2011.
 
Linh Vân
Theo ĐTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên