TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội xử lý nhà siêu mỏng, méo

28-05-2008 - 08:04 AM | Bất động sản

Hà Nội xử lý nhà siêu mỏng, méo

UBND TP vừa yêu cầu các quận, huyện phải chủ động đề xuất việc xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo. Trước mắt, mỗi quận chọn 1 - 2 tuyến phố để thực hiện điểm.

Cụ thể, tại các con đường mới mở, nhà dân bị xén, có diện tích còn lại nhỏ (dưới 25 m2) sẽ không được cấp phép xây dựng; nếu người dân cố tình xây dựng sẽ bị xử lý nghiêm khắc và dứt điểm.
 
Với 12 tuyến đường được thành phố giao lập quy hoạch xây dựng hai bên đường, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ định hướng ranh giới hai bên tuyến đường được lấy đến hết ô quy hoạch (tùy khu vực cụ thể).
 
Tối thiểu là 50 - 100 m, tính từ chỉ giới đường đỏ và các yếu tố ảnh hưởng tới việc triển khai lập quy hoạch chi tiết (các quy hoạch và dự án lớn đã được duyệt, khu vực có không gian tạo điểm nhấn như nút giao thông lớn, trục đường mới).
 
Cty TNHH nhà nước một thành viên Khảo sát và Đo đạc Hà Nội đã chuẩn bị bản đồ hiện trạng 1/500 để chuẩn bị đo đạc, khảo sát sau khi Nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết được duyệt.
 
Đồng thời vận động nhân dân tự chỉnh trang nhà ở; phân loại việc chỉnh trang giữa nhà của tư nhân và nhà thuộc sở hữu nhà nước; lên kế hoạch phá dỡ các mái che, mái vẩy, không đảm bảo mỹ quan...
Theo B.S.K
DDDN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên