TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Tây “đón” dự án 820 triệu USD

30-05-2008 - 08:34 AM | Bất động sản

Hà Tây “đón” dự án 820 triệu USD
Phối cảnh dự án

Công ty TNHH Inpyung (Hàn Quốc) đầu tư 820 triệu USD xây dựng 3 dự án nhà ở cao cấp, trung tâm TM và văn phòng cho thuê tại khu đô thị mới Văn Phú.

Đó là dự án sẽ được triển khai ngay tại trung tâm khu đô thị mới Văn Phú (Hà Đông), nơi có vị trí đắc địa, chỉ cách Ngã Tư Sở (Hà Nội) khoảng 4 km. UBND tỉnh Hà Tây vừa chính thức trao Giấy chứng nhận đầu tư cho công ty TNHH Inpyung (Hàn Quốc) - chủ đầu tư.

Dự án này được chia thành 3 dự án cụ thể là: Dự án đầu tư xây dựng Khu căn hộ cao cấp Văn Phú Hi Brad (có vốn đầu tư 660 triệu USD), diện tích đất dự kiến sử dụng là 97.574,6m2; Dự án Trung tâm thương mại và Văn phòng cho thuê Inpyung Vina (95 triệu USD), diện tích đất dự kiến sử dụng 10.370 m2; Dự án Trung tâm thương mại và Văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul (65 triệu USD), diện tích đất dự kiến 10.734 m2 .

Theo Giấy chứng nhận đầu tư được bàn giao, sẽ có 26 toà nhà chung cư được xây dựng tại đây trên tổng diện tích 9,7 ha. Trong đó có 4 toà nhà được 40 tầng, các toà nhà còn lại được xây 36 tầng. Thời gian hoàn thành dự kiến là 91 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận.

Phát biểu tại buổi lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư, ông Nguyễn Huy Tưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây cho biết: Các dự án trên khi hoàn thành sẽ tạo được quỹ nhà ở cho nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Đông và các vùng lân cận. Không những vậy, dự án đi vào hoạt động cũng sẽ tạo nguồn thu cho ngân sách hàng năm hàng chục tỷ đồng thông qua chuyển nhượng nhà ở và các dịch vụ thương mại khác.

Bên lề sự kiện, ông C.S.Park - Chủ tịch công ty Inpyung đã trao đổi với báo giới về dự án ngót tỷ USD này.

Xin ông cho biết vì sao công ty lại đầu tư vào khu đô thị mới Văn Phú, quy mô của dự án như thế nào và đầu tư những hạng mục gì?

Chúng tôi quyết định đầu tư vào khu đô thị mới Văn Phú bởi đây là khu đô thị có vị trí trọng yếu theo hướng phát triển Thủ đô Hà Nội về phía Tây, nó có vị trí thuận lợi để phát triển một khu đô thị đẹp. Nếu dự án đầu tư này thành công, chúng tôi sẽ cung cấp được cho tỉnh Hà Tây nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung 7 nghìn căn hộ cao cấp. Ngoài ra, chúng tôi còn đầu tư ở đây một toà nhà thương mại và văn phòng cho thuê có chiều cao 60 tầng hiện đại, có đại siêu thị, có trường học quốc tế, để xứng đáng là một đô thị kiểu mẫu trong khu vực Đông Nam Á.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang có dấu hiệu chững lại, các ông có nghiên cứu về vấn đề này, trước khi quyết định đầu tư?

Trước khi quyết định đầu tư, chúng tôi cũng đã nghiên cứu thị trường một cách rất kỹ lưỡng. Chúng tôi có tìm hiểu thị trường một cách đa phương, tức là thăm dò nhiều hướng để đi đến quyết định đầu tư.

Mặc dù nhìn bề ngoài Việt Nam trong thời điểm hiện tại cũng có dấu hiệu chững lại trong thị trường bất động sản, nhưng chúng tôi luôn tin tưởng nền kinh tế việt Nam luôn tăng trưởng. Và đi theo phát triển này, nhu cầu về nhà ở sẽ tăng. Đặc biệt đầu tư bất động sản trong lĩnh vực căn hộ, theo chúng tôi là đúng bởi Việt Nam còn thiếu nhiều nhà ở.

Hiện nay trong bối cảnh rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam thiếu vốn, nhất là để phát triển các dự án đồ sộ, ông có nhận thấy đây sẽ là ưu thế lớn của công ty ông khi đổ vốn đầu tư vào một lĩnh vực hấp dẫn như bất động sản?

Nguồn vốn rất quan trọng nhưng không phải là tất cả. Ở đây, chúng tôi có công ty ở Quảng Ninh là đối tác rất tốt và sự hợp tác của chúng tôi, trong đó có vốn sẽ đi tới sự thành công.

Theo Lan Hương
Hanoimoi

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên