TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAGL và Thanh Bình đầu tư trùng trên 1 khu đất

02-10-2008 - 16:08 PM | Bất động sản

HAGL và Thanh Bình đầu tư trùng trên 1 khu đất
“Khu đất vàng” tại phường Tân Hưng, quận 7, nơi hai công ty chạy đua đầu tư. Ảnh: MAI THẢO - PLTP

CTCP XD và PT nhà Hoàng Anh Gia Lai và Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng Thanh Bình đang cùng vướng khi cùng đền bù giải tỏa trên một khu đất.

Theo PLTP HCM, hơn 1 tháng nay hai công ty Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh Gia Lai và Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng Thanh Bình đang cùng vướng trong dự án xây dựng trên khu đất tại phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM..

 

Khu đất này có diện tích gần 36.000 m2 , có ba mặt tiền gồm đường Nguyễn Hữu Thọ, Kiều Đàm và Rạch Ông Đội. Theo quy hoạch thì khu đất này được phép xây chung cư cao tầng.

 

Công ty Thanh Bình đã được UBND TP.HCM chấp thuận cho đầu tư dự án chung cư cao tầng tại đây theo phương thức tự thỏa thuận bồi thường, tái định cư với người sử dụng đất vào 10-11-2007.

 

Hiện nay Thanh Bình đã đền bù giải tỏa xong với những người có đất tại khu I và hai hộ dân ở khu II.

 

Tuy nhiên tại khu II thì Công ty Hoàng Anh Gia Lai đã mua gần 13.000 m2 đất (có những lô HAGL đã trả với giá 60 triệu đồng/m2 trong khi Thanh Bình đền bù lô cao nhất khoảng 29 triệu đồng/m2 ), vì thế Công ty Thanh Bình chưa thể thương lượng đền bù để triển khai dự án.

 

Bên phía Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty không biết phạm vi ranh giới đất UBND TP đã duyệt cho công ty khác đầu tư và không cố tình mua gom đất dự án để đầu cơ.

 

Do công ty cũng có nhu cầu xây dựng văn phòng nên Hoàng Anh Gia Lai đã mua lại  đất ở với một số hộ dân tại đây.

 

Việc chuyển nhượng một số căn hộ cho Hoàng Anh Gia Lai đã  thực hiện xong trước ngày trước ngày Công ty Thanh Bình được chấp thuận đầu tư,  thậm chí trước ngày Thanh Bình vẽ bản đồ (ngày 27-4-2007) để được UBND TP chấp thuận cho địa điểm đầu tư.

 

Hiện nay, về hướng sử dụng các lô đất mua này, Hoàng Anh Gia Lai đã có văn bản xin UBND TP.HCM chấp thuận cho đầu tư xây cao ốc văn phòng.


Lược theo Bùi Nhơn
PLTPthaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên