TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu dịch vụ hàng không và đài kiểm soát không lưu Cát Bi

07-12-2014 - 11:00 AM | Bất động sản

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu dịch vụ hàng không và đài kiểm soát không lưu Cát Bi
Đồng chí Dương Anh Điền chỉ đạo tại cuộc họp

Ngày 4/12, đồng chí Dương Anh Điền Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố vừa thực địa kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Khu bay – Khu dịch vụ hàng không – Đài kiểm soát không lưu thuộc Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Khu bay – Cảng HK quốc tế Cát Bi, đến nay sau hơn 20 tháng thi công đã hoàn thành trên 1 triệu m3 đào nền, đắp cát; trên 1,33 triệu md cọc đất xi măng. Hiện đang triển khai thi công cuốn chiếu móng đường cất hạ cánh; đặc biệt đã thi công hoàn thành trước 18.037m2 diện tích 2 vị trí sân đỗ mới sát sân đỗ hiện tại và bàn giao cho ACV đưa vào sử dụng từ ngày 26/4/2014 nâng cao hiệu quả khai thác của sân bay Cát Bi….

Về công tác GPMB khu vực xây dựng Nhà ga và Đài kiểm soát không lưu, UBND thành phố đã ban hành thu hồi đất và chỉ đạo quận Hải An phối hợp với Sư đoàn 371 đẩy nhanh tiến độ kiểm kê, lập và phê duyệt phương án khu vực 25,19 ha để giao mặt bằng cho ACV triển khai công tác rà phá bom mìn, san lấp. Chủ tịch UBND thành phố

đề nghị rút kinh nghiệm của giai đoạn đầu, trong giai đoạn tới các đơn vị quân đội cần tăng cường kiểm soát nghiêm chặt chẽ phần diện tích đất được giao, thành phố cũng sẽ hỗ trợ di chuyển đối với các hộ dân liên kết tăng gia sản xuất với đơn vị quân đội.

Đồng chí Dương Anh Điền cũng ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của các ngành chức năng, quận Hải An trong việc phối hợp triển khai GPMB góp phần phục vụ đẩy nhanh tiến độ dự án. Đồng chí nhấn mạnh, giai đoạn đầu của dự án chậm do vướng mắc GPMB tuy nhiên sau khi đã tháo gỡ được những vướng mắc, thời gian tới đây BQL, các cơ quan liên quan cần tập trung cao, xây dựng biểu tiến độ chủ động trong mọi phần việc được giao. Đồng chí chỉ đạo hiện nay thời tiết đang rất thuận lợi cho việc thi công, vì vậy các nhà thầu dồn lực thi công các bước tiếp theo cho kịp tiến độ chung, trước mắt tập trung nguồn lực thi công đường cất hạ cánh mới.

Theo Trâm Bầuthanhhien

Theo InfoNet/Cổng TTĐT TP Hải Phòng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên