TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HBC: Giá trị trúng thầu 6 tháng đầu năm 2009 đạt trên 800 tỷ đồng

30-07-2009 - 12:08 PM | Bất động sản

HBC: Giá trị trúng thầu 6 tháng đầu năm 2009 đạt trên 800 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2009, CTCP Xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình (HBC) đã trúng thầu nhiều công trình lớn tại TP HCM và Hà Nội, trị giá Hợp đồng trên 800 tỷ đồng.

Những công trình lớn mà HBC đang xây dựng như Rmit International University Vietnam giai đoạn 2, Kenton Phước Kiểng Nhà Bè, Sài Gòn Pearl, Cao ốc văn phòng Tân Hoàng Minh, Mipec Complex Building Hà Nội, Green Hotel Kiên Giang, Saigon M&C Tower (Thầu phụ thi công hạng mục kết cấu 5 tầng hầm và phần thân) với tổng giá trị các hợp đồng lên đến 700,37 tỷ đồng.

 

Gần đây nhất là dự án Habico Tower Hà Nội (trị giá 4,5 triệu USD) và Trạm xử lý nước thải 25 Phú Mỹ Hưng với tổng giá trị hợp đồng khoảng 108 tỷ đồng

 

HBC là đơn vị chuyên về kinh doanh lĩnh vực xây dựng, doanh thu hoạt động xây dựng 6 tháng đầu năm đạt 733 tỷ đồng, bằng 54,3% so với kế hoạch cả năm, tăng gấp 2,9 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng lợi nhuận trước thuế của hoạt động xây dựng 6 tháng đầu năm 33,9 tỷ đồng. Tính riêng quý 2, lợi nhuận trước thuế của hoạt động xây dựng đạt 22,5 tỷ đồng.

 

Tuy nhiên, ông Phạm Minh Đăng - Giám Đốc Đối Ngoại của HBC cho biết, Quý II/2009 lợi nhuận của Công ty lỗ trên 5 tỷ đồng vì HBC đã hạch toán khoản lỗ 29,9 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng dự án Hòa Binh Tower tại Phú Mỹ Hưng. Việc bán Hòa Bình Tower nằm trong hướng điều chỉnh chiến lược của công ty (giảm vốn đầu tư dài hạn), việc chuyển nhượng Hòa Bình Tower nhằm thu hồi vốn để đảm bảo tài chính, trả nợ ngân hàng.

 

Theo ông Đăng đây là một bước lùi của HBC để có bước tiến lớn hơn, bởi hiện HBC đang thực hiện thầu rất nhiều công trình lớn. Khoảng 50% vốn của HBC là đầu tư vào các dự án này. Do vậy HBC đã chủ trương thu hồi vốn đầu tư của một số bất động sản để sử dụng cho hoạt động thầu xây dựng.

K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên