TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hỗ trợ nhà dân “bỗng dưng nhà biến thành hầm”

03-12-2014 - 15:49 PM | Bất động sản

Hỗ trợ nhà dân “bỗng dưng nhà biến thành hầm”
Cửa nhà bà Nguyễn Thị Hoài (1007/3 Lò Gốm, Q.6, TP.HCM) trước kia cao 2,2m, nhưng từ khi làm đường mới, chiếc cửa ra vào chỉ còn khoảng 0,8m chẳng khác cửa tổ con tò vò! - Ảnh: Quang Định

Theo Sở Giao thông vận tải, hiện chỉ tính riêng địa bàn Q.6 có 338 hộ có mức chênh cao giữa đường, hẻm và nền nhà trên 50cm.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP giao Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu khung pháp lý, các mức hỗ trợ để bổ sung chính sách của TP làm cơ sở triển khai việc hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng từ các dự án nâng đường, hẻm trên địa bàn TP.

Theo Sở Giao thông vận tải, hiện chỉ tính riêng địa bàn Q.6 có 338 hộ có mức chênh cao giữa đường, hẻm và nền nhà trên 50cm.

Trong đó có 79 hộ có mức chênh từ 1m trở lên. Đối với việc nâng đường, hẻm làm ảnh hưởng đến việc đi lại, ra vào nhà của người dân thì dự án cũng cần xem xét bố trí một phần kinh phí để hỗ trợ, nhất là khu vực dân cư có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, đây là vấn đề mới, phức tạp, chưa có tiền lệ và tác động trên toàn địa bàn TP, không chỉ riêng Q.6, do đó Sở Giao thông vận tải kiến nghị UBND TP giao Sở Xây dựng phối hợp với Hội đồng thẩm định bồi thường, giải phóng mặt bằng TP và UBND các quận huyện nghiên cứu khung pháp lý, các mức hỗ trợ để bổ sung chính sách của TP, làm cơ sở triển khai thực hiện nhằm giảm bớt các khó khăn đối với người dân.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ ngày 26-10 có phóng sự ảnh “Bỗng dưng nhà biến thành hầm” phản ánh thực trạng nhiều tuyến đường nâng cao và nhà biến thành hầm, gây khó khăn trong đi lại, sinh hoạt của người dân.

Theo Mậu Trường

thanhhien

Tuổi trẻ Online

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên