TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hòa Bình trúng thầu nhiều dự án lớn

24-11-2015 - 08:00 AM | Bất động sản

Hòa Bình trúng thầu nhiều dự án lớn

Trong tháng 11/2015, Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (HBC) đã trúng thầu hàng 3 dự án lớn tại TPHCM.

Mới đây nhất, ngày 23/11/2015, Keppel Land Watco và Hòa Bình chính thức đặt bút ký kết thi công gói thầu phần thân Tòa tháp Saigon Centre giai đoạn 2 (quận 1, Tp.HCM). Gói thầu này bao gồm toàn bộ phần thô 37 tầng. Tổng giá trị hợp đồng là hơn 1.900 tỉ đồng và thời gian dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2018. Tính tổng giá trị HBC trúng thầu của toàn bộ các gói thầu ở dự án này là khoảng 3.300 tỉ đồng. Trước đó, tại dự án này HBC cũng giữ vị trí tổng thầu phần hầm và khối đế.

Theo ông Trương Quang Nhật, Phó Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Hòa Bình, khi tham gia vào gói thầu phần thân dự án Saigon Centre giai đoạn 2-3 này, Hòa Bình sẽ ứng dụng những công nghệ thi công tiên tiến như: hệ trượt tự động bên ngoài ACS, Coffa nhôm, v.v...

Được biết, cũng trong tháng 11, HBC cũng đã được chủ đầu tư Keppel Land và Công ty CP Bất động sản Tiến Phước giao cho là tổng thầu cho giai đoạn 1 bao gồm toàn bộ phần thô, hoàn thiện, MEP, cảnh quan của dự án chung cư cao cấp Estella Heights (quận 2). Tổng giá trị gói thầu là 920 tỉ đồng và thời gian thi công hoàn thành là tháng 6/2017. Công trình áp dụng tiêu chuẩn BCA Green Mark (Residential Building), với quy mô 2 tầng hầm, 2 tháp mặt tiền cao 34 tầng và 2 tháp phía trong cao 33 tầng.

Trước đó, Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TP.HCM cũng đã tiếp tục chọn Hòa Bình để giao gói thầu mới phần thân và hoàn thiện của dự án Ngôi nhà Đức (Deutsches Haus) khi phần hầm sắp kết thúc. Tổng giá trị hợp đồng là hơn 480 tỷ đồng và thời gian dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2017. Khi xây xong, công trình này cũng sẽ là tòa nhà đầu tiên đạt tiêu chuẩn vàng LEED ở Việt Nam của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) cấp. Trước đó, Hòa Bình cũng đã thi công phần hầm dự án Deutsches Haus.

Ông Trương Văn Bằng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TP.HCM chia sẻ, với việc cam kết bàn giao dự án đúng thời hạn cùng chất lượng đạt tiêu chuẩn, tôi tin tưởng rằng Hòa Bình sẽ xây dựng dự án Deutsches Haus thành một tòa tháp văn phòng cao cấp tiên phong, công nghệ cao và mang tính bền vững.

Theo HBC, dự kiến lợi nhuận sau thuế quý 4 ước tính đạt 60 tỷ đồng. Dựa trên tiến độ các dự án, dự kiến tăng trưởng doanh thu và biên lợi nhuận gộp của quý 4/2015 và nửa đầu năm 2016 sẽ tốt hơn 9 tháng của 2015. Tổng giá trị các hợp đồng ký mới trong 2015 là hơn 11.000 tỷ đồng với triển vọng ít rủi ro hơn do các chủ đầu tư đều là các khách hàng uy tín.

Điểm sáng của năm 2015 là đến nay HBC đã thu hồi được 70% các khoản nợ khó đòi và dự kiến thu hồi hết trong năm nay theo cam kết của Ban Điều hành với cổ đông.

Để bổ sung vốn lưu động cho các hợp đồng trong năm 2016, HBC có kế hoạch huy động 400 tỷ đồng từ việc phát hành 20 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược. HBC đang thương thảo phát hành với đối tác và dự kiến có thể hoàn thành thương vụ vào đầu năm 2016.

 

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên