TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàn thành đường trục phát triển phía Bắc quận Hà Đông trước 30/9

08-09-2010 - 17:25 PM | Bất động sản

Hoàn thành đường trục phát triển phía Bắc quận Hà Đông trước 30/9

Công trình dài 5,1 km nối đường Lê Văn Lương kéo dài với đường vành đai 4, chạy song song với đường Nguyễn Trãi.

Sáng ngày 8/9/2010, Công ty cầu 7  đã tổ chức hợp long nối liền 2 đầu cầu vượt đường sắt là hạng mục quan trọng thuộc dự án đường trục phát triển phía bắc quận Hà Đông do Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội làm chủ đầu tư.

 Đổ lớp bê -tông cuối cùng hợp long cầu vượt đường sắt (8/9/2010)

 
Đây là hạng mục có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần hoàn thành tuyến đường này kịp chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

 

Cầu vượt đường sắt có chiều dài 310m, hai làn cầu trái và phải và khu vực đi bộ 2 bên cầu, có 8 trụ 2 mố, 9 nhịp, mặt cắt ngang rộng 29,5m. Tổng chiều dài toàn tuyến là 5,1 km, chạy song song với đường Nguyễn Trãi. Đầu tuyến là điểm tiếp nối với đường Lê Văn Lương kéo dài tại nút giao đường 430 Vạn Phúc – Hà Đông, điểm cuối tuyến giao cắt với đường vành đai 4 trên địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

 Đường trục phát triển phía Bắc Hà Đông đoạn qua đô thị mới Văn Khê, Dương Nội, An Hưng (8/9/2010)

 
Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị cấp I với mặt cắt rộng 42m, với 2 làn 1 chiều môi làn  có 3 làn xe (2 cơ giới và 1 thô sơ), vỉa hè mỗi bên trung bình 6m và chỉ giới xây dựng cho mỗi công trình dọc 2 bên đường 10m, hệ thống cống thoát nước rộng đường kính 2m, cây xanh được trồng giữa tuyến và 2 bên đường...

 

Ông Ngô Anh Trí cho biết, việc hợp long cầu vượt ngoài ý nghĩa về giao thông còn có vai trò khớp nối giữa khu thương mại dịch vụ phố chợ Đô Nghĩa với toàn trục đô thị phía Bắc như Dương Nội, Văn Khê, Parkcity… “Sau khi hợp long, các nhà thầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ những phần việc tiếp theo, chỉnh trang toàn tuyến đường, dự kiến khánh thành trước ngày 30/9.
 
Đường Lê Văn Lương kéo dài cũng đã được chủ đầu tư gấp rút thi công đoạn qua đô thị mới Phùng Khoang, các nhà dân tại nút giao với đường Khuất Duy Tiến đang được phá dỡ để tạo mặt bằng thi công dự án.

Đường Lê Văn Lương kéo dài đoạn qua đô thị mới Phùng Khoang (8/9/2010)
 
Như vậy tổng chiều dài của hai tuyến đường khoảng 7,5km, khi tuyến đường này hoàn thành sẽ nối các khu đô thị mới thuộc Hà Đông như Văn Khê, Dương Nội, An Hưng, Parkcity, khu D Lê Trọng Tấn Geleximco,... với khu trung tâm cũ là Trung Hòa - Nhân Chính chỉ mất khoảng 5-7 phút chạy xe.
 
K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên