TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàn thành giai đoạn I đường Lê Văn Lương kéo dài

22-01-2009 - 11:05 AM | Bất động sản

Hoàn thành giai đoạn I đường Lê Văn Lương kéo dài

Tổng chiều dài con đường là 7,8km, rộng 42m, tập đoàn Nam Cường vừa thông xe kỹ thuật đoạn qua Hà Đông 5,1km. Tổng vốn đầu tư dự án là 700 tỷ đồng.

Đây là dự án được đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng và chuyển giao, tổng vốn đầu tư là 700 tỷ đồng thực hiện trong vòng 12 tháng.


Dự án được khởi công từ ngày 20/1/2009, đến nay chủ đầu tư đã thông xe kỹ thuật đoạn qua Hà Đông dài 5,1km. Điểm đầu của tuyến đường giao cắt giữa đường Lê Văn Lương (cũ) và đường Khuất Duy Tiến (đường vành đai 3), điểm cuối tuyến đường là điểm cắt với đường vành đai 4.

 

Đường Lê Văn Lương kéo dài được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị cấp 1 với mặt cắt rộng 42m, với 2 làn xe chạy, vỉa hè mỗi bên 6m và chỉ giới xây dựng cho mỗi công trình dọc 2 bên đường 10m, hệ thống cống thoát nước rộng đường kính 2m, cây xanh được trồng giữa tuyến và 2 bên đường.

 

Dự án được được khởi công từ ngày 20/01/2008, đến nay chủ đầu tư đã hoàn thành xong và cho thông xe kỹ thuật giai đoạn I dài 5,1km. Giai đoan 2 sẽ được đầu tư xây dựng tiếp 2,7km đi qua khu nội thành, dự kiến sẽ khởi công vào quý 1 năm 2009.

 

Khi được hoàn thành đường Lê Văn Lương kéo dài sẽ giảm tải cho đường Nguyễn Trãi và là tuyến đường quan trọng để kết nối khu trung tâm Thành phố với khu phát triển đô thị mới, nơi đang có tấc động đô thị hóa rất nhanh là khu Hà Đông.

 

Theo quy hoạch, tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài sẽ là trục đường chính kết nối giữa các khu đô thị mới (KĐTM) đang được đầu tư xây dựng như  KĐTM Phùng Khoang (46ha), KĐTM Trung Văn, Khu Làng Việt Kiều Châu âu, KĐTM Galaxy1 và 2, KĐTM Dương Nội (173ha), KĐTM Văn Khê (21,9 ha), KĐTM An Hưng (31ha).

 

Cũng theo quy hoạch, dọc trục đường Lê Văn Lương kéo dài chạy qua khu đô thị mới Phùng Khoang, Dương Nội, Mỗ Lao sẽ tạo điểm nhấn cho con đường với các cao ốc có chiều cao từ 25 – 50 tầng như khách sạn Phùng Khoang, khách sạn Dương Nội, các tòa nhà văn phòng, chung cư, bệnh viện quốc tế, Đại học Thành Tây,…cũng được xây dựng tại khu vực này.


Kiều Thuật

 

 

 

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên