TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàng tử Ả Rập Xê Út xây tòa nhà cao nhất thế giới

13-10-2008 - 12:07 PM | Bất động sản

Hoàng tử Ả Rập Xê Út xây tòa nhà cao nhất thế giới
Phối cảnh tòa nhà cao nhất thế giới do Kingdom Holding xây dựng

Hoàng tử tỷ phú của Ả Rập Xê Út Al-Waleed bin Talal cho biết ông sẽ lên kế hoạch xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao hơn 1 km (3.281 feet).

Công ty Kingdom Holding  thuộc sở hữu của hoàng tử cho biết, tòa tháp sẽ được xây dựng tại thành phố Jeddah của Ả Rập Xê Út. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển dự án lớn hơn tại thành phố có trị giá 26,7 tỷ USD (tương đương 100 tỷ riyal của Ả Rập Xê Út).

 

Dự án mà Kingdom Holding phát triển có tên là Kingdom city, được trải rộng khoảng 23 triệu m2, bao gồm có căn hộ sang trọng, khách sạn cao cấp và văn phòng cho thuê.

 

Sự bùng nổ việc xây dựng thành phố  Dubai của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất đã gia nhập cuộc đưa về xây dựng cao ốc trọc trời nơi đây. Trong khi tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay  là Burji Dubai đã rất cao, thì tháp Nakheel Tower thậm chí còn được thiết kế cao hơn nhiều.

 

Theo chủ đầu tư công trình thì sau khi hoàn thành việc xây dựng, tòa tháp này có độ cao ít nhất là 1 km.

 

Trong khi ở Châu Âu, Paris đang đi đầu trong việc hành động cho cuộc cách mạng cao ốc 50 tầng, những tòa nhà mà đã được xây dựng cách đây 30 năm về trước. Thì những cao ốc trọc trời tại Trung Đông sẽ xuất hiện khắp thế giới trong 10 năm tới lại được xem là một phần trong thời đại đổi mới của thế hệ mới. Mốt số kiến trúc thực sự là không thể tin nổi tại Trung Đông.

Kiều Thuật

Theo CNN

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên