TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HUD đầu tư dự án sân golf và bất động sản tại Cuba

05-01-2010 - 17:17 PM | Bất động sản

HUD đầu tư dự án sân golf và bất động sản tại Cuba

Dự án bao gồm 2 sân golf 18 lỗ, khách sạn, trung tâm thương mại và dịch vụ, khu nhà để bán, cho thuê.

Vừa qua, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) đã ký kết với Tập đoàn thương mại Palmares S.A của Cuba về việc đầu tư dự án sân golf và bất động sản với quy mô 300 - 400ha tại Thủ đô Lahabana. Đây cũng chính là kết quả trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện về kinh tế - thương mại, văn hóa, khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam và Cuba sau những kỳ họp của Ủy ban Liên Chính phủ.

Sau các chuyến đi khảo sát và làm việc với các đối tác của Cuba, HUD đã quyết định hợp tác với Tập đoàn Palmares S.A - một tập đoàn lớn của Cuba hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, vui chơi giải trí và đầu tư sân golf để đầu tư dự án sân golf và khu du lịch, dịch vụ nhà ở tại Colodera, Bauta- Lahabana.

Dự án bao gồm 2 sân golf 18 lỗ, khách sạn, trung tâm thương mại và dịch vụ, khu nhà để bán, cho thuê, nằm cách trung tâm Thủ đô Lahabana 25km về phía Tây.

Được biết, vào đầu tháng 4/2008 Biên bản ghi nhớ giữa HUD và đối tác Cuba được ký, HUD đã hoàn thành dự án tiền khả thi, thiết kế quy hoạch tổng thể dự án cung cấp cho đối tác, đồng thời thành lập Công ty cổ phần HUD CARIBE Việt Nam có vốn pháp định 360 tỷ đồng (bao gồm các cổ đông: Công ty HUD, CTCP Tài chính phát triển nhà và Đô thị, Tổng công ty Sông Đà, công ty Sông Đà Sudico),

Đánh giá về tiềm năng dự án, Ông Đinh Nho Hưng - Giám đốc Công ty HUD CARIBEcho biết: Với khoảng cách vào trung tâm thành phố và sân bay quốc tế Hose Marti cũng như địa hình tự nhiên của các khu đất rất phù hợp để đầu tư xây dựng sân golf và các khu biệt thự, khách sạn, resort rất hấp dẫn về cảnh quan, có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đặc biệt với vị trí này, rất có tiềm năng để người nước ngoài vào mua nhà sinh sống tại đây vì tại trung tâm Lahabana, nhà ở cho người nước ngoài rất thiếu. Nếu sắp tới Chính phủ Cuba thông qua đề án nhà ở cho người nước ngoài, thì đây sẽ là dự án đầu tiên với khả năng tiêu thụ rất cao. Phương thức hợp tác đầu tư là thành lập Công ty liên doanh, mỗi bên góp 50% vốn điều lệ.

Bên cạnh những dự án trên, Cuba còn đồng ý tạo điều kiện để HUD hợp tác đầu tư một dự án khách sạn tại Thủ đô Lahabana và cải tạo khách sạn Capri, đầu tư khách sạn 5 sao với quy mô khoảng 600 - 800 phòng tại bãi biển Santa Lucia, tỉnh Camaguey.

Ngoài ra, HUD cũng đã tìm hiểu về thị trường nhà ở của Cuba để có thể thúc đẩy mối quan hệ hợp tác. Đặc biệt, lĩnh vực văn phòng và nhà ở cho người nước ngoài của Cuba hiện có nhu cầu rất lớn trong khi nguồn cung rất hạn chế nên đây cũng là một thị trường nhiều tiềm năng để khai thác.

Hạnh Lệ (theo HUD)

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên