TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hướng dẫn bán, thuê và thuê mua nhà ở thu nhập thấp

19-11-2009 - 15:02 PM | Bất động sản

Hướng dẫn bán, thuê và thuê mua nhà ở thu nhập thấp

Bộ Xây dựng vừa có Thông tư 36/2009/TT-BXD ngày 16/11/2009 về việc hướng dẫn bán, cho thuê, thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người thu nhập thập tại khu vực độ thị.

Đối tượng được mua nhà phải là hộ gia đình độc thân chưa có nhà ở, nhà ở chật chội diện tích sử dụng dưới 5m2/người…thuộc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập,…. Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị Nhà nước thu hồi nhà ở, đất ở để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng.

 

Đối tượng này sẽ được chấm điểm theo các tiêu chí với thang điểm 100 để lựa chọn ra danh sách người được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp. Tiêu chí khó khăn về nhà ở được xếp đầu là 50 điểm, sau đó là nhà ở bình quân 5m2/người 30 điểm,…

 

Người mua nhà thu nhập thấp có thể trả tiền một lần hoặc trả dần cho chủ đầu tư (tự thảo thuận giữa người mua và chủ đầu tư, nếu trả góp thì lần đầu không quá 20% giá trị ngôi nhà. Giá bán, cho thuê và thuê mua nhà ở thu nhập thấp do chủ đầu tư đề xuất.

 

Sau thời gian tối thiểu là 10 năm kể từ khi ký Hợp đồng người mua nhà mới được thực hiện giao dịch bán lại khi đã trả hết tiền cho chủ đầu tư. Trong trường hợp đã trả hết tiền cho chủ đầu tư nhưng chưa đủ 10 năm người mua nhà vẫn được giao dịch bán nhà, tuy nhiên chỉ được bán cho Cơ quan quản lý nhà tại địa phương hoặc chủ đầu tư hoặc đối đối tượng được mua nhà thu nhập thấp với giá không vượt quá mức giá nhà ỏ thu nhập thấp cùng loại vào thời điểm bán.
 

K.T

Theo Bộ Xây dựng

 

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên