TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh thành đường Lê Văn Lương kéo dài

08-10-2010 - 13:21 PM | Bất động sản

Khánh thành đường Lê Văn Lương kéo dài

Toàn tuyến dài 2,7km, điểm đầu tuyến là nút giao với đường Lê Văn Lương và đường Khuất Duy Tiến, điểm cuối nối với đường phía Bắc quận Hà Đông

Sáng nay (8/10/2010), Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và liên danh giữa Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội và Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng đô thị (đơn vị thành viên của Tập đoàn Nam Cường Hà Nội) đã tổ chức Lễ thông xe đường Lê Văn Lương kéo dài. Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội đã gắn biển Công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội cho tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài.

 

Được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, mặt cắt 40m, 6 làn xe, bố trí 3 hàng dây (dải phân cách và 2 bên vỉa hè) và 3 hàng điện cao áp, vỉa hè rộng 10m, tạo sự bề thế và sức sống cho đô thị hiện đại trong tương lai. Tốc độ thiết kế 80km/h.

 Ảnh chụp ngày 8/10/2010

Đường liên kết mạng lưới giao thông giữa các khu vực, xâu chuỗi các đô thị dọc hai bên là Phùng Khoang, Trung Văn, Dương Nội, Văn Khê mà còn tạo nên sức bật mới để phát triển kinh tế xã hội phía Tây Thủ đô.

 

Dự án được thực hiện theo phương thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (B-T) do doanh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội(HANDICO) và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đô thị (thuộc Tập đoàn Nam Cườn) làm chủ đầu tư . Tổng mức đầu tư của dự án là 736 tỷ đồng.

 

Dự án khởi công từ tháng 4/2009 song đến tháng 3/2010 về cơ bản dự án mới có mặt bằng sạch để tiến hành thi công; đầu đường nút giao Khuất Duy Tiến có chiều dài 400m đến ngày 16/9/2010 mới tiến hành bàn giao mặt bằng. Đến nay, toàn bộ tuyến đường đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, cho thấy quyết tâm của đơn vị thi công trong thời gian ngắn để kịp hoàn thành kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên