TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh thành đường trục phát triển phía Bắc quận Hà Đông

27-09-2010 - 11:34 AM | Bất động sản

Khánh thành đường trục phát triển phía Bắc quận Hà Đông

Tuyến đường có chiều dài 5km rộng 40m, điểm đầu tuyến thuộc phường Vạn Phúc kết nối với Lê Văn Lương kéo dài, điểm cuối thuộc xã Yên Nghĩa, tổng vốn đầu tư hơn 736 tỷ đồng.

Ngày 27/9/2010, Tập đoàn Nam Cường đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình 1.000 năm Thăng Long, đưa vào khai thác sử dụng tuyến đường phía Bắc quận Hà Đông.

 

Tuyến đường này cùng với đường Lê Văn Lương kéo dài tạo thành trục hướng tâm, nhằm tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội, phát triển chuỗi các đô thị vía Bắc của quận Hà Đông.

 ảnh chụp 27/9/2010

Tuyến đường được thiết kế theo quy mô đường phố chính đô thị có chiều dài 5.075m, điểm đầu tuyến thuộc phường Vạn Phúc (giao với đường Lê Văn Lương kéo dài), điểm cuối tuyến thuộc xã Yên Nghĩa (giao với đường vành đai 4), tốc độ thiết kê 80km/h, chiều rộng 40m với mỗi bên 11,5m phần đường xe chạy, dải phân cách 3m, hè đường 7,5m. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 736 tỷ đồng. Đây là dự án đầu tư theo hình thức BT hoàn thành đầu tiên trên địa bàn thành phố.
 

Bà Lê Thị Thúy Ngà- Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường cho biết, đây là dự án có nghĩa nghĩa kinh tế - xã hội quan trọng, góp phần trong sự phát triển của phía Tây thủ đô nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung.

 

Cùng với đường phía Bắc quận Hà Đông, đường Lê Văn Lương kéo dài cùng đang được hoàn thiện, trước đó, ngày 10/9/2010 UBND quận Thành Xuân đã tiến hành cưỡng chế GPMB đoạn giao với đường Khuất Duy Tiến. Đến nay, toàn bộ tuyến đường đã được thông tuyến, và đang trong quá trình hoàn thiện, đưa công trình vào sử dụng.
 

 Đoạn qua cầu sông Nhuệ (ảnh 27/9/2010)

Sau khi đường Lê Văn Lương kéo dài thông tuyến, giá bất động sản dọc tuyến đường chạy qua đã tăng giá cao hơn so với trước đó. Và đây cũng là khu vực thị trường có sự thanh khoản tốt nhất trên địa bàn thành phố.

 Đã thông đoạn giao với đường Khuất Duy Tiến (ảnh 27/9/2010)

Đất dự án thuộc các khu đô thị dọc trục đường này như Văn Khê, An Hưng, Dương Nội,…đều có mức tăng giá đều trong thời gian qua, mặc dù thị trường bất động sản chung rất trầm lắng.

 

So với quý 1/2010, đất nền văn khê tăng lên gần 10 triệu đồng/m2, và đang giao dịch ở mức giá trên 80 triệu đồng ở đường lớn, và khoảng trên 57-60 triệu đồng/m2 đối với đường nội bộ nhỏ. Đất dự án khu đô thị Dương Nội cũng có mức tăng khoảng 20% so với quý 1/2010, với mức giá giao dịch hiện nay đạt khoảng 60-67 triệu đồng/m2 đối với đường lớn nội bộ khu A, và khoảng trên 50 triệu đồng/m2 đối với đường nhỏ, khu C dự án Dương Nội vào khoảng 39 – 44 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí.
K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên