TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công 2 dự án nhà ở xã hội tại Bắc Ninh

04-07-2009 - 08:32 AM | Bất động sản

Khởi công 2 dự án nhà ở xã hội tại Bắc Ninh

Công trình nhà ở cho sinh viên - công trình đầu tiên trong Chương trình nhà ở xã hội của tỉnh Bắc Ninh đã được khởi công xây dựng ngày 3/7 tại khu đô thị Hòa Long-Kinh Bắc.

Công trình có tổng vốn đầu tư gần 267 tỷ đồng, trong đó 200 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ và số còn lại là từ ngân sách địa phương.

Công trình được xây dựng trên khu đất rộng 2,23ha, khu nhà ở cho sinh viên cao 8 tầng và 1 tầng hầm, được thiết kế bao gồm đầy đủ các phòng ở, phòng ăn, phòng học, phòng sinh hoạt chung và nơi vui chơi giải trí... Dự kiến, khi công trình hoàn thành vào năm 2010, có thể cung cấp chỗ ở cho gần 5.000 sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Tổng công ty Viglacera được lựa chọn là nhà thầu cung cấp vật liệu xây dựng (gạch xây, gạch lát nền, sứ vệ sinh, sen vòi, kính xây dựng) cho công trình nhà ở sinh viên của thành phố Bắc Ninh.

Cũng trong ngày 3/7, Tổng công ty Viglacera đã khởi công xây dựng khu chung cư cho công nhân và các đối tượng thu nhập thấp tại khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Công trình gồm 2 nhà chung cư 5 tầng vói tổng diện tích xây dựng 8.400m2, gồm 108 căn hộ khép kín với diện tích 35 - 57m2/căn hộ. Dự kiến, khu chung cư sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2010; giá bán các căn hộ ở mức dưới 5 triệu đồng/m2.

Đầu năm nay, Tổng công ty Viglacera cũng đã khởi công xây dựng khu nhà ở và dịch vụ cho công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong với diện tích trên 52ha. Tòa chung cư cao tầng đầu tiên sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2009, đáp ứng 1.000 chỗ ở cho công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp này.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên