TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc

29-08-2009 - 08:04 AM | Bất động sản

Khởi công khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc

Ngày 28/8 tại Văn Giang, Hưng Yên, CTCP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng chính thức khởi công xây dựng Khu đô thị thương mại và du lịch Văn Giang (Ecopark).

Đô thị Ecopark được phân thành 9 giai đoạn phát triển. Giai đoạn 1 bên bờ bắc sông Bắc Hưng Hải, diện tích gần 54 ha nổi bật với sự kết hợp tinh tế của kiến trúc đô thị hiện đại với môi trường tự nhiên. Các sản phẩm của giai đoạn 1 sẽ bắt đầu được đưa ra thị trường vào tháng 9/2009, bao gồm các sản phẩm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà phố và chung cư cao tầng.

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị Ecopark do CPG Singapore thực hiện, mang đến sự phát triển hài hoà giữa kiến trúc đô thị với cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn sinh thái tự nhiên của vùng để đảm bảo sự phát triển bền vững cho khu đô thị. Cây xanh và hồ nước yếu tố điều hoà không khí, tạo cảnh quan và làm mát chiếm tới hơn 110ha diện tích khu đô thị. Với diện tích này, Ecopark được kỳ vọng trở thành đô thị sinh thái kiểu mẫu đầu tiên tại Việt Nam.

Với độ phủ lớn của cây xanh mặt nước, Ecopark sẽ đảm bảo cho cư dân một môi trường sống hài hoà giữa tiện nghi hiện đại với môi trường sống tự nhiên. Ecopark được xây dựng theo mô hình đô thị đa chức năng, hiện đại. Các công trình tiện ích xã hội như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu thể thao và vui chơi được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, khu phố cổ sẽ được phát triển nhằm tái hiện hình ảnh và lưu giữ văn hoá dân tộc thông qua các sản phẩm làng nghề truyền thống của người Việt như Bát Tràng, Văn Quán, Vân Phương, Nội Lễ, Cao Thôn và đây cũng là điểm nhấn của dự án.

 Đây sẽ là khu đô thị sinh thái có quy mô lớn nhất miền Bắc tính đến thời điểm hiện nay với tổng diện tích lên tới 499,9 ha. Đô thị Ecopark nằm liền kề với làng gốm Bát Tràng, chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội 12,8km.

Theo Thu Hiền
DĐDN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên