TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công Khu liên hợp VSIP Nghệ An

16-09-2015 - 16:08 PM | Bất động sản

Khởi công Khu liên hợp VSIP Nghệ An

Sáng 16/9, tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), Cty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ khởi công Dự án Khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An.

Khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An được triển khai trên diện tích 750ha thuộc địa bàn các xã Hưng Tây, Hưng Đạo, Hưng Yên và thị trấn Hưng Nguyên, của huyện Hưng Nguyên và xã Hưng Chính, của thành phố Vinh. Dự án được chia thành nhiều giai đoạn theo nhu cầu của các nhà đầu tư.

Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ thu hút một lực lượng các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào khu vực, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững đối với tỉnh Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung bộ nói chung.


 Buổi họp báo trước Lễ khởi công

 Buổi họp báo trước Lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Lễ khởi công dự án hôm nay chỉ là bước khởi đầu, để đưa Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An vào hoạt động còn rất nhiều việc phải làm, nhiệm vụ còn rất nặng nề và chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện". Thay mặt Chính phủ, tôi yêu cầu: Trước hết là nhà đầu tư phải đề cao trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các các quy định của pháp luật Việt Nam để thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng của công trình; Yêu cầu Lãnh đạo các cấp, các ngành tỉnh Nghệ An hỗ trợ, đồng hành cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án với mục tiêu chung là bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả”.

 

Nghi thức khởi công Khu liên hiệp VSIP Nghệ An
Nghi thức khởi công Khu liên hiệp VSIP Nghệ An

Thay mặt Chính phủ nước CH Singapore, ông Lim Ưng Cang - Bộ Trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp phát biểu: “Sự phát triển của các VSIP đóng vai trò quan trọng không kém trong việc bắt kịp các tham vọng của Việt Nam trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế của mình để nâng bậc trong chuỗi giá trị. Sự phát triển của các VSIP chính là biểu tượng vững chắc cho mối quan hệ song phương gần gũi và lâu đời giữa Singapore và Việt Nam”.

Với việc khởi công dự án ở Nghệ An, Việt Nam hiện đã có 7 dự án VSIP ở các tỉnh miền Nam, miền Trung và miền Bắc. Các VSIP đã đóng góp vững chắc cho sự phát triển của Việt Nam, tạo hơn 150.000 việc làm tại Việt Nam và thu hút tổng vốn đầu tư 7,8 tỉ USD từ 23 nước.

Theo LÊ GIÁP

Đời Sống Pháp Luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên