TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi động tuyến đường sắt kết nối Viêng Chăn - Vũng Áng

01-03-2016 - 23:24 PM | Bất động sản

Khởi động tuyến đường sắt kết nối Viêng Chăn - Vũng Áng

Theo thông tin từ Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT), hôm qua 29/2, bộ này đã làm việc với Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) là đơn vị hỗ trợ nghiên cứu khả thi tuyến đường sắt từ Vũng Áng tới Viêng Chăn.

Tại buổi làm việc, đại diện KOICA thông báo đã lựa chọn được đơn vị tư vấn có kinh nghiệm, năng lực ở Hàn Quốc để thực hiện dự án này. Theo kế hoạch việc nghiên cứu khả thi sẽ được thực hiện trong 24 tháng kể từ tháng 12/2015 đến 12/2017.

Hướng tuyến nghiên cứu dự kiến nằm gần Quốc lộ 12, 13 của Lào và Quốc lộ 1A của Việt Nam, nằm sát tuyến đường bộ.

Khoảng cách từ Viêng Chăn đến Vũng Áng là 550 km, đơn vị tư vấn đề xuất lựa chọn đoạn Thaket - Vũng Áng dài 230 km để nghiên cứu trước, sau đó nghiên cứu tiếp đoạn từ Thakket đến Viêng Chăn.

Các công việc sẽ thực hiện trong hai năm tới là rà soát các quy hoạch liên quan, khảo sát hiện trạng, dự báo nhu cầu giao thông; nghiên cứu hướng tuyến tối ưu, phân tích tính kinh tế và tính khả thi tài chính.

Mục tiêu của dự án này nhằm giảm chi phí logistics thông qua đường sắt trực tiếp kết nối trực tiếp Cảng Vũng Áng với Viêng Chăn; góp phần phát triển kinh tế của Việt Nam và nâng cao phúc lợi trong các khu vực dự án đi qua, đồng thời cải thiện tính cạnh tranh quốc gia thông qua việc vận chuyển hành khách và phân phối hàng hóa.

 

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên