TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không hạn chế chiều cao tòa nhà quanh khu đường Phạm Hùng - Hà Nội

08-10-2008 - 18:00 PM | Bất động sản

Không hạn chế chiều cao tòa nhà quanh khu đường Phạm Hùng - Hà Nội
Mô hình công trình cao nhất trên đường Phạm Hùng đang xây dựng

Xây dựng các tòa nhà quanh khu vực đường Phạm Hùng, Lê Văn Lương thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy sẽ không bị hạn chế chiều cao của tòa nhà.

Bộ Xây dựng vừa mới ban hành công văn số 2009/BXD-KTQH về việc Quy hoạch định hướng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan tỷ lệ 1/2000 khu vực đường Phạm Hùng, đường Lê Văn Lương và Điều chỉnh cục bộ Quy chế quản lý kiến trúc xây dựng khu vực xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

 

Theo đó, về cơ bản Bộ Xây dựng thống nhất nguyên tắc chủ trương tổ chức không gian 2 khu vực trên của UBND thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, để có cơ sở xác định số tầng cao của các tòa nhà trong khu vực này, Bộ Xây dựng đề xuất UBND thành phố Hà Nội bổ sung một số nội dung sau:

 

Không nhất thiết khống chế chiều cao đều đặn như phương án đề xuất, tùy thuộc vị trí, hình dáng lô đất và nhu cầu để xác định chiều cao cho phù hợp với tuyến đường.

 Một góc không gian xây dựng quanh đường Phạm Hùng (ảnh Kiều Thuật)

 
Đối với Điều chỉnh cục bộ quy chế quản lý kiến trúc xây dựng khu xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Các lô đất E7-E9 sẽ nghiên cứu quy mô, chiều cao của từng công trình cụ thể, để Bộ Xây dựng điều chỉnh quy chế quản lý kiến trúc khu vực này cho phù hợp.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên