TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không thiếu kinh phí “xử” nhà siêu mỏng, siêu méo

22-03-2011 - 23:44 PM | Bất động sản

Không thiếu kinh phí “xử” nhà siêu mỏng, siêu méo

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Khắc Thọ cho biết, chi phí để giải phóng mặt bằng nhà siêu mỏng đã được tính.

Những hộ bị giải toả đảm bảo không bị thiệt thòi. Thành phố cũng tính đến phương án giải quyết nhà tái định cư cho những hộ này.

Ngày 22/3, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp 22, HĐND thành phố Hà Nội, ông Thọ cho biết: “Giải quyết nhà siêu mỏng, siêu méo không sợ thiếu kinh phí, cái chính để đảm bảo thành công là phải đưa ra biện pháp thích hợp và quyết tâm của các cấp, các ngành”.

Ông Thọ cho hay, đến nay thành phố đã tính chi phí giải phóng mặt bằng ở quận Ba Đình. Ước tính hết khoảng 56 tỷ đồng cho trên 50 trường hợp và thành phố cũng bố trí trên 12 căn hộ tái định cư cho những gia đình có nhà siêu mỏng, siêu méo bị giải toả ở quận này. “Như vậy tổng kinh phí cũng phải trên 100 tỷ đồng. Theo tôi, với số tiền này cũng không sợ thiếu”, ông Thọ nói.

Theo ông Thọ, trước mắt thành phố mở ra hướng cho các gia đình tự thoả thuận hợp khối. “Thành phố đã quyết tâm như vậy và chúng ta đẩy mạnh tuyên truyền, tôi tin rằng việc hợp khối sẽ được làm một cách thuận lợi”, ông Thọ phân tích.

Đối với những mảnh đất không đủ điều kiện xây dựng nhưng không hợp khối được với những lô đất liền kề, ông Thọ cho biết, phương án tận dụng diện tích đất này được đưa ra là làm các ki ốt bán hoa, báo hay nơi để xe công cộng…

“Những tính toán như vậy sẽ khuyến khích người dân xây dựng theo thiết kế điển hình của thành phố yêu cầu, từ đó khai thác sử dụng đúng mục đích, nếu làm sai thành phố sẽ thu hồi”, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết.

Cũng theo ông Thọ, trong quá trình giải quyết nhà siêu mỏng, siêu méo sẽ gặp phải những trường hợp chống đối nhưng việc đó đã nằm trong dự tính của thành phố. “Việc đó chúng tôi không ngại vì Thành uỷ và UBND thành phố đã chỉ đạo các sở ngành vào cuộc quyết liệt giải quyết dứt điểm hiện tượng nhà siêu mỏng, siêu méo”, ông Thọ khẳng định quyết tâm của thành phố.

Theo Quang Phong

Dân Trí


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên