TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khu đô thị đầu tiên có chương trình kiểm soát chất lượng nước

26-11-2007 - 07:40 AM | Bất động sản

Khu đô thị đầu tiên có chương trình kiểm soát chất lượng nước

Eco Park là dự án đô thị đầu tiên tại Việt Nam có đầu tư thích đáng cho công tác kiểm soát chất lượng nước nhằm mục đích bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Dự án khu đô thị Eco Park của Vihajico dự kiến khởi công đầu năm 2008 thuộc địa phận Văn Giang - Hưng Yên, cách trung tâm Hà Nội 13km. Với diện tích gần 500 ha và tổng vốn đầu tư dự tính trên 6 tỷ USD, đây được coi là một trong những dự án có quy mô và tổng vốn đầu tư lớn hàng đầu Việt Nam hiện nay. Mong muốn xây dựng một khu đô thị không chỉ hiện đại, tiện nghi mà mang đậm giá trị văn hóa, có môi trường sống lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên, trong quy hoạch tổng thể, nhà đầu tư đã dành một diện tích lớn cho cây xanh, mặt nước (22,31%).
 
Ngoài ra, Vihajico cũng đầu tư nghiên cứu đặc điểm, chất lượng nước trong khu đô thị, xây dựng chương trình kiểm soát từ đó áp dụng biện pháp thiết kế kỹ thuật và xử lý nước theo mô hình tiên tiến nhất nhằm bảo đảm cho Eco Park có được một môi trường nước an toàn, trong sạch. Chi phí cho riêng dự án nghiên cứu và đưa ra mô hình kiểm soát và xử lý nước này vào khoảng gần 1,5 tỷ đồng. Mặc dù có giá trị không lớn so với hàng loạt dự án của Vihajico hiện đang triển khai, song dự án này có ý nghĩa lớn thể hiện sự quan tâm đến môi trường và chất lượng cuộc sống trong khu đô thị. Hiện Eco Park là dự án đô thị đầu tiên tại Việt Nam có đầu tư thích đáng cho công tác kiểm soát chất lượng nước nhằm mục đích bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Với phương châm xây dựng “Thành phố của những màu xanh”, Vihajico coi việc kiến tạo những không gian trong lành, sạch đẹp, không ô nhiễm là nhiệm vụ hàng đầu, theo đó đề ra hàng loạt dự án nhằm hiện thực hóa mục tiêu này, trong đó có việc xây dựng chương trình kiểm soát chất lượng nước.

Theo Nam Việt
Hanoimoi

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên