TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khung giá đất Hà Nội cao nhất có thể tới 81 triệu đồng/m2

18-11-2009 - 15:24 PM | Bất động sản

Khung giá đất Hà Nội cao nhất có thể tới 81 triệu đồng/m2

Khung giá đất mới theo chiều hướng tăng tại một số khu vực sẽ gần hơn với giá thị trường, tăng quyền lợi của người dân khi bị thu hồi đất.

UBND Hà Nội đang soạn thảo tờ trình HĐND thành phố phê duyệt khung giá đất mới cho năm 2010, trong đó đề xuất mức cao nhất 81 triệu đồng mỗi mét vuông tại mặt phố trung tâm nội thành như Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường.

Hiện giá đất cao nhất tại các tuyến phố này theo khung giá 2009 là 67 triệu đồng mỗi m2, dự thảo tính toán tăng thêm 20% trong khung giá mà Chính phủ cho phép điều chỉnh mỗi năm, là 81 triệu đồng.

Một số tuyến phố trung tâm quận Hà Đông cũng được đề xuất tăng giá đất tới 40% so hiện nay, các tuyến ven đô cũng được điều chỉnh giá tăng 20%. Ngoài ra, bảng giá đất mới cũng sẽ bổ sung thêm 28 đường, phố mới đặt tên, khu vực mới được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng...

Theo UBND thành phố, khung giá đất mới theo chiều hướng tăng tại một số khu vực sẽ gần hơn với giá thị trường, tăng quyền lợi của người dân khi bị thu hồi đất. Tuy nhiên, sẽ tăng chi phí đền bù, giải tỏa đối với nhà nước.

Kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội cuối năm tổ chức từ ngày 8/12 đến 11/12, sẽ bàn thảo về khung giá đất mà UBND thành phố đưa ra.

Theo Đoàn Loan
Vnexpress

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên