TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tp.HCM:

Kiến nghị được bán căn hộ chưa có móng

04-05-2008 - 16:28 PM | Bất động sản

Kiến nghị được bán căn hộ chưa có móng

Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có kiến nghị trình UBNDTP 15 nội dung về nhà đất nhằm giúp vực dậy thị trường đang bị đóng băng hiện nay.

TPHCM: kiến nghị được bán căn hộ chưa có móng

Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có kiến nghị trình UBNDTP 15 nội dung về nhà đất nhằm giúp vực dậy thị trường đang bị đóng băng hiện nay. Trong đó, bán nhà trước khi xây móng là đề xuất được chú trọng nhiều nhất.
 
Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM thì việc thu tiền của người mua nhà trước khi làm xong móng không phải là mới mẻ, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng. Khoảng thời gian gần 5 năm để hoàn thành phần móng với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiềm lực tài chính yếu là điều khó kham nổi.

Khu thị tứ Trung Lập (huyện Củ Chi)

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch chung Khu thị tứ Trung Lập (huyện Củ Chi). Theo đó, khu thị tứ có diện tích khoảng 167 ha với quy mô dân cư tăng lên 11.000 người vào năm 2020 (gấp đôi so với hiện nay).
 
Mật độ xây dựng từ 20 - 30%, cao tối đa 4 tầng. Chức năng chính của khu thị tứ gồm khu ở và trung tâm dịch vụ công cộng. Đất công trình công cộng bao gồm Khu hành chính - giáo dục (khu vực trung tâm xã Trung Lập Thượng hiện hữu) và Khu thương mại - dịch vụ (chợ Trung Lập hiện hữu) sẽ được đầu tư phát triển trong giai đoạn 2 của quá trình quy hoạch (từ năm 2010).

Quận 8: đấu giá nhà và quyền sử dụng đất khu đất thương mại Bình Đăng

Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất TPHCM sẽ tổ chức đấu giá nhà và quyền sử dụng đất khu đất thương mại Bình Đăng (Quốc lộ 50, P6Q8) có diện tích 4.606,5m2 với giá khởi điểm là 79.812.000.000 đồng, người tham gia đấu giá phải nộp trước 10%.
 
Đối tượng tham gia gồm: các tổ chức kinh tế, cá nhân trong nước có năng lực tài chính tối thiểu bằng 30% giá khởi điểm của gói đấu giá. Nấc giá tối thiểu mỗi lần phát là 20 triệu đồng. Buổi đấu giá sẽ được tổ lúc 14 giờ ngày 18-6 tại Sở Tài chính TPHCM.

Quận 10: thêm 2 cao ốc phục vụ tái định cư

Cao ốc A Ngô Gia Tự và cao ốc A Nguyễn Kim vừa được hoàn thành đã được Q10 dành để bố trí tái định cư cho 427 hộ dân bị giải tỏa từ chung cư Ngô Gia Tự (lô E, C) và chung cư Nguyễn Kim (lô P) trong tuần qua.
 
Đây là những chung cư có quy mô lớn nhất hiện nay trên địa bàn quận 10. Được biết, hai cao ốc trên có diện tích trên 53.000m2, gồm 11 - 14 lầu với 523 căn hộ, tổng vốn đầu tư hơn 215 tỷ đồng.

Theo Thanh Hà
CATPHCM

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên