TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ký hợp đồng vay 540 triệu USD để phát triển hệ thống Metro tại Tp.HCM

12-03-2011 - 22:18 PM | Bất động sản

Ký hợp đồng vay 540 triệu USD để phát triển hệ thống Metro tại Tp.HCM

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam hôm nay (11/3) đã ký thỏa thuận vay trị giá 540 triệu USD để xây dựng một tuyến vận tải công cộng nhanh nội đô tại TP..HCM.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Văn Giàu đại điện cho Chính phủ, và ông Ayumi Konishi, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng ADB tại Việt Nam đại diện cho ADB tham gia lễ ký kết thỏa thuận vay vốn.

 

Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) là thành phố lớn nhất Việt Nam, và dân số hiện tại hơn 9 triệu người được dự báo sẽ tăng lên gần 14 triệu người vào năm 2025. Các phương tiện vận tải tư nhân đang chiếm lĩnh các tuyến giao thông của thành phố, tuy nhiên cơ sở hạ tầng các tuyến đường đã tới mức bức xúc. Tại TPHCM, giao thông tiếp tục xấu đi khi nhiều người chuyển từ phương tiện xe máy sang ô tô do thu nhập của họ tăng lên.

 

Khoản vay ký kết ngày hôm nay đã bổ sung ADB vào danh sách các nhà tài trợ hỗ trợ phát triển hệ thống giao thông nội đô của TPHCM.

 

Là một phần lồng ghép của ba tuyến Metro đang được triển khai tại TPHCM, tuyến metro số 2 dài 11,3 km sẽ có 9,3 km chạy ngầm với 2km đường kết nối từ đường ngầm lên mặt đất. Tuyến này sẽ kéo dài từ Bến Thành trong trung tâm, gần khu chợ lớn nhất thành phố, đi qua Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất tới Tham Lương.

 

Gia Hân

Theo ADB

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên