TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại nóng thị trường nhà siêu sang

01-05-2008 - 07:29 AM | Bất động sản

Lại nóng thị trường nhà siêu sang
Nhiều biệt thự có giá hàng triệu đô.

Ngày càng có nhiều dự án nhà ở siêu sang trọng được triển khai xây dựng, cho thấy một xu hướng mới trên thị trường bất động sản.

Ngày nay, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn được xem là thứ để thể hiện đẳng cấp của chủ nhân.

Nhà ở "triệu đô" là xu hướng đã được khởi động từ cách đây vài năm. Vào năm 2006, giữa lúc thị trường BĐS đang trầm lắng, chủ đầu tư dự án Hanoi Golden Westlake tại Hà Nội cũng đã tự tin công bố việc bán các căn hộ dạng thông tầng (penthouse) với giá tính tiền triệu USD/căn.
 
Và với việc giá nhà đất tăng mạnh trong hai năm qua, hiện nay các căn hộ triệu đô không còn xa lạ nữa.
 
Từ thành công của các dự án căn hộ, các dự án siêu biệt thự cũng ra đời. Tại khu nghỉ dưỡng Nam Hải resort, nơi vừa được bình chọn là một trong những khu nghỉ mát tốt nhất thế giới, đã có hàng chục căn biệt thự siêu sang được xây dựng.
 
Trên diện tích 31 ha, Nam Hải resort bao gồm 60 phòng khách sạn dạng biệt thự và 40 căn biệt thự để bán.
 
Một mẩu quảng cáo trên mạng gần đây cho hay các căn biệt thự với tổng diện tích khoảng 2.000 m2 mỗi căn được rao bán với giá 2,25 triệu USD. Đáng nói là trong số các biệt thự tại đây, khá nhiều căn hiện thuộc quyền sở hữu của người Việt Nam và hầu hết các căn biệt thự đều đã được bán.
 
Từ mô hình này, nhiều nhà đầu tư khác cũng đang chuẩn bị công bố các dự án siêu sang khác, hoặc được triển khai dưới dạng một dự án độc lập, hoặc là một phần trong các dự án khu đô thị mới.
 
Mới đây, Cty cổ phần đầu tư Gia Tuệ (Gia Tuệ Investment JSC) đã chính thức công bố dự án khu biệt thự cao cấp Galaticos Living tại thành phố Đà Lạt.
 
Đây là một dự án bao gồm 9 căn siêu biệt thự, được thiết kế và xây dựng theo các tiêu chuẩn cao cấp nhất trên thế giới và là mô hình lần đầu tiên được triển khai xây dựng tại Việt Nam.
 
Dự án được triển khai tại khu vực liền kề núi B'Nam Qua và Pinhatt, bên cạnh khu du lịch hồ Tuyền Lâm. Diện tích đất lập dự án là 9,5 ha, trong đó diện tích đất xây dựng là 4.760 m2.
 
Dự án gồm 9 căn biệt thự siêu sang trọng, trong đó có 1 toà biệt thự đặc biệt được xây dựng trên khuôn viên 13.600 m2 với diện tích sử dụng 780 m2 và 8 căn biệt thự sang trọng được xây dựng trên khuôn viên 6.000-7.000 m2/căn, diện tích sử dụng 400-500 m2/căn.
 
Giá bán các căn hộ hiện chưa được công bố, tuy nhiên theo chủ đầu tư, giá của căn biệt thự sang trọng nhất có thể lên tới 6 triệu USD.

Nhu cầu ngày càng cao về nhà ở là một xu hướng tất yếu đang diễn ra. GĐ một Cty BĐS tại Hà Nội cũng cho rằng tới đây xu hướng "chơi nhà" sẽ phát triển mạnh. "Khi người ta có thể bỏ ra hàng triệu USD để mua một chiếc xe, người ta cũng có thể bỏ ra cả chục triệu USD để sở hữu một siêu biệt thự" - ông nói.

Ngày 26/4/2008, Cty Gia Tuệ đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược với Sacomreal, Cty CP địa ốc Hòa Bình và Cty CP chứng khoán VNS để chuẩn bị cho việc thực hiện hàng loạt dự án lớn trên toàn quốc. Nhân dịp này Gia Tuệ cũng chính thức công bố kế hoạch phát triển dài hạn của mình.
Hiện Gia Tuệ đang triển khai 6 dự án trên toàn quốc với tổng diện tích 500 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng. Ông Trần Minh Hoàng - CT HĐQT Cty cho biết: “Chúng tôi sẽ đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư thông qua đầu tư tài chính. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ phấn đấu cung ứng cho thị trường 1 triệu m2 sàn căn hộ vào 2012, quản lý và khai thác 500 phòng khách sạn từ 4-5 sao, 200.000 m2 sàn văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại.
 
Theo Hoài Ngân
DĐDN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên