TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Malaysia đầu tư mạnh vào bất động sản Việt Nam

01-10-2008 - 10:54 AM | Bất động sản

Malaysia đầu tư mạnh vào bất động sản Việt Nam
Phối cảnh Đại học quốc tê HCM do Berjaya đầu tư

Trong năm nay, các doanh nghiệp Malaysia đã đăng ký đầu tư khoảng 6 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam, trở thành một trong những nước đầu tư lớn nhất vào Việt Nam.

Theo Cục đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch đầu tư, thời gian này các doanh nghiệp Malaysia đã đăng ký đầu tư vào Việt nam 37 dự án với số vốn 14,8 tỷ USD, chiếm 4,1% về số dự án và trên 26,4% về vốn đăng ký. Trong đó có khoảng 6 tỷ USD đổ vào bất động sản, và trở thành nước dẫn đầu trong số 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Những tập đoàn lớn về bất động sản của Malysia coi Việt Nam là một thị trường tiềm năng nhất khu vực nên đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam hàng tỷ USD với nhiều dự án xây dựng khu đô thị, khách sạn, nhà ở, văn phòng,…

Tập đoàn Berjaya là một trong số tập đoàn bất động sản hàng đầu của Malaysia đang thực hiện phát triển nhiều dự án có quy mô rất lớn tại Việt Nam. Tập đoàn này có thể nói là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản của Malaysia tại Việt Nam.

Một số dự án lớn mà Berjaya đang triển khai như khu đô thị đại học Tp.HCM trị giá 3,5 tỷ USD. Berjaya Land còn có án Trung tâm Tài chính Việt Nam tại quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư 930 triệu USD, dự án Trung tâm thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) 230 triệu USD và liên doanh với Hacinco12 đầu tư vào dự án thành phố mới Thạch Bàn (Hà Nội) 500 triệu USD, liên doanh với công ty D2D đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao, văn phòng,…tại Tp.HCM trị giá 100 triệu USD.

Ngoài ra, còn có công ty TNHH ASIA Land của Malaysia liên kết với Công ty Cổ phần Phú mỹ Á châu phát triển dự án khu dân cư phức hợp 333 triệu USD tại Tp.HCM. Mới đây một công ty hàng đầu khác về bất động sản từ Malaysia là Golden Plus đang lên kế hoạch đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam và Ấn Độ vào đầu năm 2009.

Kiều Thuật


thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên