TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khu công nghiệp

Miễn thuế thu nhập 4 năm với chủ đầu tư xây nhà cho công nhân thuê

30-04-2009 - 08:00 AM | Bất động sản

Miễn thuế thu nhập 4 năm với chủ đầu tư xây nhà cho công nhân thuê
Một khu nhà ở đạt tiêu chuẩn cho công nhân thuê tại KCN Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp (KCN) thuê.

Nhà nước tạo điều kiện ưu đãi và khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư theo phương thức xã hội hóa. Phấn đấu đến năm 2015, giải quyết được khoảng 50% nhu cầu về nhà ở cho công nhân.

 

Ban Quản lý KCN của địa phương hoặc doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng KCN được giao đồng thời làm chủ đầu tư cấp I xây dựng hạ tầng nhà ở cho công nhân.

 

Sau khi đầu tư xong cơ sở hạ tầng khu nhà ở cho công nhân, chủ đầu tư cấp I có thể tự đầu tư xây dựng hoặc chuyển giao đất đã có hạ tầng để các chủ đầu tư cấp II (là các doanh nghiệp sản xuất trong KCN hoặc các doanh nghiệp có chức năng kinh doanh nhà ở) đầu tư xây dựng các công trình nhà ở cho công nhân thuê.

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà ở công nhân tối thiểu là 5m2/người. Giá cho thuê nhà ở do UBND cấp tỉnh phê duyệt căn cứ đề nghị của chủ đầu tư, theo nguyên tắc không tính các ưu đãi của Nhà nước, không tính các khoản chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng... vào giá thuê và bảo đảm lợi nhuận định mức tối đa 10%, với thời hạn thu hồi vốn tối thiểu là 20 năm.

 

Các chủ đầu tư (cấp I, II) xây nhà ở cho công nhân KCN thuê được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong phạm vi dự án; được ưu đãi thuế giá trị gia tăng mức cao nhất (thuế suất 0%); được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.

 

Ngoài ra, chủ đầu tư còn được hỗ trợ tín dụng từ các nguồn hợp pháp khác nhau; được UBND cấp tỉnh xem xét, hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ lãi vay (tùy khả năng ngân sách địa phương); được Nhà nước hỗ trợ đầu tư hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào dự án (giao thông, cấp điện, cấp thoát nước)...


Theo Cổng TTĐTCP

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên