TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở rộng Hà Nội: nhiều dự án BĐS đẩy nhanh tiến độ

16-08-2008 - 15:43 PM | Bất động sản

Mở rộng Hà Nội: nhiều dự án BĐS đẩy nhanh tiến độ

Dự án xây dựng các trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê đang muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Ông Trần Huy Hưng – Giám đốc Ban quản lý dự án Khu đô thị mới Văn Phú trên địa bàn TP Hà Đông cho biết, đến thời điểm này, rất nhiều nhà đầu tư trên địa bàn đang đẩy nhanh triển khai kế hoạch xây dựng để đáp ứng nhu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng của khách hàng và các nhà đầu tư thứ cấp. 

 

Theo ông Hưng, không khí xây dựng và giao dịch bất động sản tại Văn Phú và một số khu đô thị khác đã sôi động trở lại. Việc sát nhập Hà Nội và Hà Tây hoàn tất suôn sẻ, các chính sách bước đẩu ổn định cũng là một động lực kiến thị trường ở đây sôi động trở lại. Các nhà đầu tư đang muốn đẩy nhanh tiến độ để đáp ứng nhu cầu của thành phố ngày càng mở rộng.

 

"Là một chủ đầu tư hạ tầng, chúng tôi đang chịu sức ép rất lớn để hoàn thiện hạ tầng đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư"- ông Hưng nói.

 

Khu đô thị mới Vạn Phú, Hiện đã làm  thủ  tục bàn giao cho nhà đầu tư Hàn Quốc toàn bộ phần diện tích đất đã hoàn tất cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho nhà đầu tư thứ chấp là Công ty Inpyung để triển khai xây dựng Dự án trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Inpyung - Vina. Dự án được xây dựng trên diện tích xây dựng 4.148m2, gồm 2 toàn nhà cao 60 tầng trên mặt đất và 3 tầng hầm. Dự kiến đến tháng 9/2008 dự án sẽ chính thức khởi công.

 

Trong hợp phần nhà cao tầng của Khu đô thị còn có Dự án Xây dựng khu căn hộ cao cấp Văn Phú - Hi Brand gồm 26 tòa nhà 36 tầng của Công ty TNHH Hi Brand VN và Dự án xây dựng Đại siêu thị và thời trang Văn Phú - Seoul của Công ty Seoul VN với 1 tòa nhà 40 tầng cũng đang được Ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng để sớm bàn giao cho chủ đầu tư theo yêu cầu.

 

Đến thời điểm này, sau gần 4 tháng triển khai thi công theo quy hoạch điều chỉnh mới, đã có tới 97% cơ sở hạ tầng kỹ thuật của khu đô thị hoàn tất, sẵn sàng cho việc xây dựng nhà ở thấp tầng.
 

Nếu căn cứ trên bản hợp đồng với khách hàng, tiến độ thi công đã nhanh hơn dự kiến tới hai tháng.  Bên cạnh đó, các hạng mục khác của dự án như các tuyến đường trục nối vào các trục giao thông Hà Nội và Hà Đông cũng đang được triển khai...

 

Tuy nhiên, việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng vào thời điểm giá cả biến động cũng khiến các chủ đầu tư cũng đang đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn. Chỉ riêng việc đóng móng cọc bê tông cốt thép thay cho phương án móng băng trước đây cho các khu nhà thấp tầng đã khiến chi phí cho mỗi căn nhà đội lần khoảng 40 triệu đồng. Đây là điểm khó khăn mà chủ đầu tư mà các khách hàng, nhất là khách hàng cá nhân đang phải cùng nhau bàn bạc để giải quyết.

 

Theo Phước Hà
Vietnamnet

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên