TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mới chỉ tháo dỡ được 50m2 tầng tum nhà 8B Lê Trực

15-12-2015 - 18:34 PM | Bất động sản

Mới chỉ tháo dỡ được 50m2 tầng tum nhà 8B Lê Trực

Tiến hành từ 21/11, song đến nay chủ đầu nhà 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) mới chỉ phá dỡ được 50 m2 tầng tum tòa nhà.

Tại buổi thông tin báo chí thành ủy Hà Nội chiều 15/12, Phó chánh văn phòng UBND thành phố Lưu Quang Huy cho biết, những nội dung sai phạm từ dự án 8B Lê Trực của Công ty cổ phần may Lê Trực đã rõ.

Phía chủ đầu tư đã có báo cáo gửi UBND quận Ba Đình, Sở Xây dựng và thành phố về công tác chuẩn bị phá dỡ phần sai phạm của công trình 8B.

Ngày 10/12, chủ đầu tư B8 Lê Trực đã tiến hành dựng giàn giáo, việc phá dỡ chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn một sẽ phá tầng tum và tầng 19. Tuy nhiên báo cáo với thành phố, chủ đầu tư cho biết, việc tháo dỡ giai đoạn một gặp nhiều khó khăn, vì tòa nhà nằm ở khu vực nhiều dân cư, phải tránh tối đa tai nạn, nên tiến độ chậm, khó đáp ứng được yêu cầu.

Ông Huy cho biết, đến thời điểm này, chủ đầu tư báo cáo mới chỉ tháo dỡ được 50 m2 sàn tầng tum nhà 8B.

Liên quan đến kế hoạch sắp tới, ông Huy cho biết, thành phố sẽ dựa trên cơ sở kết luận thanh tra trước đây để chỉ đạo, yêu cầu. Cũng theo ông Huy, thành phố có yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ phá dỡ phần sai phạm hơn so với tiến độ chủ đầu tư đề ra.

Về kế hoạch, việc phá dỡ phần sai phạm nhà 8B Lê Trực sẽ được chia làm nhiều mức để đảm bảo an toàn, nên thời gian sẽ kéo dài. Trong trường hợp chủ đầu tư không không đáp ứng tiến độ, thành phố sẽ cương quyết cưỡng chế tháo dỡ.

“Chiều qua Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng đã tổ chức một cuộc họp, lên phương án, đưa ra các giải pháp và nếu cần thiết sẽ cưỡng chế để đẩy nhanh tiến độ”, ông Huy nói.

Tuy nhiên liên quan đến yêu cầu về mặt thời gian từ thành phố, ông Huy cho biết, do liên quan đến kỹ thuật phá dỡ của đơn vị thiết kế, thi công, hiện chưa có buổi làm việc nào để xác định thời gian phù hợp nhất, nên hiện thành phố vẫn chưa thể đưa ra hạn định tháo dỡ đến bao giờ.

Mặc dù vậy ông Huy vẫn khẳng định, yêu cầu của thành phố là việc phá dỡ phần sai phạm nhà 8B phải đảm bảo an toàn nhất và sớm nhất.

Theo Dũng Nguyễn

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên