TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỗi người Việt Nam có 12m2 nhà ở

28-07-2009 - 19:15 PM | Bất động sản

Mỗi người Việt Nam có 12m2 nhà ở

Tổng diện tích nhà ở toàn quốc hiện đạt hơn 1.043 tỷ m2 và mức trung bình trên mỗi đầu người là 12,2 m2.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), tổng diện tích nhà ở toàn quốc hiện đạt hơn 1.043 tỷ m2 và mức trung bình trên mỗi đầu người là 12,2 m2.

Cùng với sự ấm dần của thị trường bất động sản, điểm nổi bật trong năm 2009 là công tác phát triển nhà ở đã được triển khai đều khắp ở cả đô thị và nông thôn, hướng tới mọi đối tượng trong xã hội.

Riêng diện tích nhà ở trong 6 tháng đầu năm đã tăng thêm 22 triệu m2; trong đó, khu vực đô thị thêm 11,4 triệu m2 và nông thôn là 10,6 triệu m2.

Hiện nay, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đầu tư vào lĩnh vực bất động sản vẫn chiếm gần 50% tổng vốn FDI. Thu chi ngân sách từ thị trường bất động sản chiếm tỷ trọng lớn, có địa phương chiếm đến trên 50% tổng thu ngân sách.

Các khu đô thị mới có cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường sống văn minh như dự án Phú Mỹ Hưng, Ciputra, Mỹ Đình, Trung Hòa-Nhân Chính, đã hình thành và phát huy hiệu quả.

Trong lĩnh vực xây lắp, nhiều Tổng công ty lớn đã đủ sức thi công các công trình mang tầm cỡ thế giới, đầu tư xây dựng các công trình cao tầng hiện đại lên đến 30, 40 và trên 60 tầng.

Cùng đó, các chính sách cởi mở của Nhà nước như người dân được mua nhà ở tại các đô thị mà không cần hộ khẩu, mở rộng đối tượng Việt kiều được mua nhà và cho phép thực hiện thí điểm người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam ... cũng làm tăng nhu cầu về nhà ở tại các đô thị lớn.

Để góp phần phát triển thị trường bất động sản theo hướng lành mạnh, bền vững, hiện nay hệ thống sàn giao dịch bất động sản đã bắt đầu hoạt động với 126 sàn được đăng ký chính thức. Các sàn này đã trở thành thành viên chính thức thuộc mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam theo quy định.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên