TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một dự án đô thị đồ sộ

24-11-2007 - 08:10 AM | Bất động sản

Một dự án đô thị đồ sộ

Nam Sài Gòn đang trở thành “thỏi nam châm” cực mạnh, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Bộ mặt đô thị của khu vực này đã được cải thiện đáng kể với sự phát triển mạnh mẽ của đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Giờ đây, với sự góp mặt của rất nhiều “đại gia” trong lĩnh vực bất động sản, Nam Sài Gòn đang ngày càng lớn mạnh, mang tầm vóc của một trung tâm đô thị mới hiện đại và năng động bậc nhất TP. HCM.

Rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã nhận thấy tiềm năng phát triển đô thị to lớn của Nam Sài Gòn và đang lên kế hoạch đầu tư lớn vào khu vực này. Các nhà đầu tư Singapore như Keppel Land, CapitaLand, hay Hàn Quốc như GS E&C, VK Housing đang xúc tiến đầu tư các khu chung cư, biệt thự cao cấp và khu đô thị mới, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở, làm việc và giải trí chất lượng cao.

Điển hình nhất trong số các dự án bất động sản đang được triển khai tại Nam Sài Gòn là Khu đô thị mới Dragon City do Công ty TNHH Địa ốc Phú Long làm chủ đầu tư. Dragon City nằm sát cạnh đô thị mới Phú Mỹ Hưng và chạy dọc theo chiều dài 7 km của đường Nguyễn Hữu Thọ. Dự án có tổng diện tích 65 ha, tổng vốn đầu tư lên đến trên 1 tỷ USD, và là một trong những khu đô thị do các nhà đầu tư trong nước xây dựng có quy mô lớn nhất và được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện nhất ở Nam Sài Gòn.

Dragon City phát triển theo mô hình “thành phố trong lòng thành phố” với tất cả tiện ích của một đô thị hoàn chỉnh như chung cư, biệt thự, cao ốc văn phòng, trung tâm mua sắm, nhà trẻ, trường học, trạm y tế, khu vui chơi, giải trí, bên du thuyền. Dragon City được phát triển thành nhiều giai đoạn khác nhau, trong đó, giai đoạn 1 sẽ xây dựng Tổ hợp căn hộ cao cấp Hoàng Long (1.172 căn hộ), biệt thự đặc biệt cao cấp Kim Long (28 căn), biệt thự Ngân Long (60 căn) và cao ốc văn phòng Dragon Tower (diện tích sàn trên 35.000m2).

Giải thích lý do tại sao lựa chọn Nam Sài Gòn để đầu tư một khu đô thị quy mô lớn như Dragon City, ông Phùng Chu Cường, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Phú Long, cho biết: “Dragon City có vị trí đắc địa vì chỉ cách trung tâm Thành phố 5 km, nằm sát cạnh đô thị mới Phú Mỹ Hưng và đây là khu vực đô thị phát triển năng động nhất TP. HCM. Nam Sài Gòn nói chung và Dragon City nói riêng là sự lựa chọn đúng đắn cho những ai mong muốn một môi trường sống cao cấp, tiện nghi và hiện đại, nhưng lại không quá xa trung tâm Thành phố.”

Nam Sài Gòn cũng là khu vực có hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội phát triển đồng bộ. Bên cạnh các tiện ích sẵn có của khu đô thị, các cư dân của Dragon City còn có nhiều sự lựa chọn về y tế, giáo dục hay giải trí khác vì Dragon City nằm gần Trường Quốc tế RMIT, Trường Nhật Bản, Trường Đài Loan, Trường Hàn Quốc, Bệnh viện FV, Bệnh viện tim Tâm Đức, Sân golf 36 lỗ, Siêu thị Co- opmart, Citi-mart...

Bên cạnh đó, một loạt các dự án hạ tầng quan trọng cũng đang được xây dựng xung quanh Dragon City như trung tâm hội chợ - triển lãm quốc tế, khách sạn 5 sao, trung tâm mua sắm cao cấp, cao ốc văn phòng, trung tâm tài chính - ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của một trung tâm đô thị năng động và hiện đại.

Dragon City đáp ứng nhu cầu sinh sống, làm việc và giải trí của công chức, doanh nhân, chuyên gia Việt Nam và nước ngoài, Việt kiều, hình thành một cộng đồng dân cư văn minh và có dân trí cao. “Dragon City sẽ là một đô thị trong lòng thiên nhiên, một môi trường sống, làm việc, thư giãn và giải trí lý tưởng của TP.HCM”, ông Cường khẳng định.
 
Theo Kim Long
Báo Đầu tư

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên