TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một số dự án bất động sản xin đầu tư sang Mỹ chưa đủ cơ sở xem xét

28-08-2009 - 14:27 PM | Bất động sản

Một số dự án bất động sản xin đầu tư sang Mỹ chưa đủ cơ sở xem xét

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư góp ý về một số dự án bất động sản mà doanh nghiệp Việt Nam xin đầu tư sang Mỹ.

Cụ thể, đối với hồ sơ của công ty TNHH bệnh viện mắt Thái Thành Nam xin đầu tư một cao ốc văn phòng tại Mỹ, Bộ Xây dựng cho rằng, Công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam chưa có dự án đầu tư trực tiếp ra nước ngoài. Dự án chưa xác định địa điểm, diện tích và quy mô đầu tư; chưa được nước tiếp nhận (Hoa Kỳ) chấp thuận cho phép đầu tư.

Đồng thời mục tiêu đầu tư xây dựng một cao ốc văn phòng tại Hoa Kỳ với tổng mức đầu tư đăng ký chỉ có 1.000.000 USD là không khả thi.

Tương tự với dự án bất động sản xin đầu tư tại Mỹ của công ty CP bất động sản Đại Hưng, bộ Xây dựng cho rằng, căn cứ hồ sơ cho thấy Công ty cổ phần bất động sản Đại Hưng chưa có dự án đầu tư trực tiếp ra nước ngoài.

Các địa điểm dự án dự kiến đầu tư chỉ được nhà đầu tư kê khai, chưa được nước tiếp nhận (Mỹ) chấp thuận chủ trương cho phép đầu tư; xác định quy mô đầu tư.

Do vậy, đối chiếu với quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định 78/2006/NĐ-CP ngày 09/8/2006 của Chính phủ nêu trên, hồ sơ dự án đầu tư ra nước ngoài của Công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam Công ty cổ phần bất động sản Đại Hưng chưa đủ cơ sở để xem xét.

Thanh Tú

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên