TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2010 Hà Nội sẽ xây dựng mới khoảng 2,5 triệu m2 nhà ở

15-01-2010 - 23:31 PM | Bất động sản

Năm 2010 Hà Nội sẽ xây dựng mới khoảng 2,5 triệu m2 nhà ở

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong năm 2010 Hà Nội dự kiến sẽ xây mới khoảng 2,5 triệu m2 nhà ở. Kỳ vọng đến năm 2015, Hà Nội sẽ có khoảng 10 triệu m2.

Hiện Hà Nội đang triển khai xây dựng 40 khu đô thị mới và nhiều chung cư cao tầng hiện đại trên địa bàn Thành phố

UBND TP cũng đặt ra nhiều chỉ tiêu cho những vấn đề, lĩnh vực khác đến thời điểm 2015 như nâng diện tích đất dành cho giao thông đạt 10 - 12% diện tích đô thị.

Đưa vào vận hành ít nhất 2 tuyến đường sắt đô thị, vận tải hành khách công cộng đáp ứng khoảng 25 - 30% nhu cầu đi lại của nhân dân; cơ bản thu gom, xử lý hết rác trong nội thành và 75 - 85% rác thải ở ngoại thành...

Cũng theo Sở Xây dựng Hà Nội, thành phốchuẩn bị xây mới khoảng 1.700 căn nhà ở xã hội tại Việt Hưng (huyện Gia Lâm), KCN Đại Áng (huyện Thanh Trì), KCN Bắc Phú Cát (huyện Thạch Thất)...

Mỗi căn hộ có diện tích tối đa 70 m2 do doanh nghiệp kinh doanh nhà ở đầu tư xây dựng để bán (trả tiền một lần hoặc bán trả góp) hoặc thuê cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.

Trường hợp mua trả góp thì người mua nhà phải nộp lần đầu không quá 20% giá nhà ở (trừ trường hợp người mua có thỏa thuận khác với chủ đầu tư dự án).

Trường hợp thuê mua nhà nộp lần đầu không quá 20% giá nhà ở (trừ trường hợp người mua, thuê mua có thỏa thuận khác với chủ đầu tư dự án).

Thời gian thanh toán số tiền còn lại do chủ đầu tư và người thuê mua tự thỏa thuận, nhưng tối thiểu là 10 năm.

Đối tượng được mua là những người được mua nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong các thành phần kinh tế chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng diện tích bình quân dưới 5m2/ người và có thu nhập bình quân tháng dưới 1,5 triệu đồng…

K.T

Theo Sở Xây dựng HN

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên