TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2010 hoàn thành cấp sổ đỏ trên toàn quốc

20-08-2008 - 08:55 AM | Bất động sản

Năm 2010 hoàn thành cấp sổ đỏ trên toàn quốc
Theo kế hoạch, đến năm 2010, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất treent oàn quốc sẽ hoàn tất.

Bộ Tài nguyên - Môi trường cho hay, dự kiến từ nay đến năm 2010, các địa phương sẽ đẩy nhanh và hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Lê Thanh Khuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên - Môi trường) cho biết, Bộ đã yêu cầu các địa phương rà soát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, Bộ cũng sẽ lập bản đồ địa chính phục vụ việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến năm 2010.

Các địa phương sẽ hỗ trợ kinh phí cho việc cấp sổ đỏ tại địa bàn. Trong trường hợp các địa phương không dủ khả năng đảm bảo kinh phí, Bộ Tài chính và Tài nguyên - Môi trường có thể hỗ trợ ngân sách cho việc đo đạc địa chính để đẩy nhanh quá trình cấp giấy chứng nhận. Hiện Bộ chưa cho biết lượng sổ đỏ sẽ được cấp trong thời gian tới.

Trước đó, TP HCM cũng đã có quy trình cấp giấy chứng nhận nhà đất mới từ năm 2007. Tại thành phố, thời gian giải quyết hồ sơ rút xuống còn 30 ngày làm việc đối với chứng từ bình thường và 45 ngày đối với hồ sơ có vi phạm trong xây dựng. Những trường hợp xin cấp đổi lại chỉ mất khoảng nửa tháng.

Theo Ngọc Châu
Vnexpress

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên