TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2010: Thị trường địa ốc sẽ công khai và minh bạch hơn

20-02-2010 - 22:06 PM | Bất động sản

Năm 2010: Thị trường địa ốc sẽ công khai và minh bạch hơn

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản trao đổi về diễn biến thị trường địa ốc 2010.

Thị trường BĐS VN trong năm 2010 sẽ tiếp tục hồi phục vì nhu cầu của thị trường còn rất nhiều, đặc biệt là thị trường nhà ở, văn phòng, khách sạn, các cơ sở thương mại, kinh doanh bán lẻ...

Cơ sở để khẳng định điều đó là, kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đã có dấu hiệu hồi phục, cơ cấu gia đinh đã có sự thay đổi, nhu cầu về chỗ ở khang trang ngay càng cao….

Năm 2010 TTBĐS cũng sẽ co sự chuyển hóa mạnh mẽ vào những phân khúc thị trường có tính thanh khoản cao. Những căn hộ có quy mô trung bình, giá cả vừa phải giao dịch sẽ sôi động vì đáp ứng được phần đông nhu cầu của thị trường.Tất nhiên, trong quá trình hồi phục cũng sẽ gặp phải những khó khăn, đặc biệt là vốn và đất đai.

Năm 2010 TTBĐS VN cũng sẽ công khai và minh bạch hơn. Hành lang pháp lý điều chỉnh tinh công khai, minh bạch của thị trường đang từng bước được phát huy.

Công tác quy hoạch đang dần công khai, giá bán bắt buộc cũng sẽ phải công khai, đặc biệt các sàn giao dịch BĐS đang từng bước hướng tới hoạt động chuyên nghiệp, đúng chuẩn cũng sẽ là một trong những yếu tố đảm bảo tinh công khai, minh bạch cho thị trường.

Không phải TTBĐS của nước nào cũng có những quy định như ở nước ta. Ở các nước, người ta co thể kinh doanh theo nhu cầu của thị trường nhưng do TTBĐS của chúng ta con mới, cung chưa đáp ứng được cầu nên Luật kinh doanh BĐS phải quy định các sản phẩm BĐS khi giao dịch phải qua sàn. Điều này nhằm bảo đảm tinh minh bạch cho thị trường. Hành lang pháp lý thi đã có, vấn đề còn lại là thực hiện như thế nào mà thôi.

Theo Nguyễn Mạnh Hà - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS
Báo Xây dựng

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên