TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nam Định đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng sẽ tốt hơn để thu hút các nhà đầu tư.

12-11-2007 - 14:25 PM | Bất động sản

Nam Định đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng sẽ tốt hơn để thu hút các nhà đầu tư.

Trong ngày thứ 6, một lãnh đạo cấp cao của tỉnh đã phát biểu rằng tỉnh Nam Định sẽ thu hút các nhà đầu tư nhờ vào các cơ sở như đường cao tốc, các cảng, hệ thống năng lượng và các khu vực đất công nghiệp.

Trong cuộc hội thảo về xúc tiến đầu tư ở TPHCM, Phó chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết phát triển cơ sở hạ tầng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của tỉnh để tạo những điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Ông ấy dẫn chứng hàng loạt các dự án đang trong quá trình xây dựng và cả những dự án đang được lên kế hoạch., sau đó cho biết các dự án và hợp đồng đầu tư được ký kết như là những thành quả trước những nổ lực của tỉnh.

Các dự án đường bộ chủ yếu đang được xây dựng bao gồm xa lộ Nam Định – Phú Lý do công ty Cổ phần Thành Công đầu tư với chi phí trên 2 nghìn tỉ VND.

Bốn con đường nhỏ từ Nam Định đến cảng Thịnh Long với tổng chi phí gần 2 nghìn tỉ VND cũng sẽ sớm được Công ty Cổ phần Vận chuyển đường thủy Hoàng Anh xúc tiến xây dựng, trong khi đó, con đường 21B từ Nam Định đến Thịnh Long cũng sẽ được nâng cấp với chi phí 520 tỉ VND.

Ông Tuán nói thêm, nhìn chung, chính quyền Trung Ương cũng đã chấp thuận dự án đường ven biển nối các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Theo ông Tuấn, nhiều cảng trong tỉnh cũng sẽ được phát triển, bao gồm dự án hải cảng xuất khẩu Ninh Cơ trị giá 300 triệu USD do Vinashin Group đầu tư.

Một lời cam kết khác của Nam Định đó là hệ thống năng lượng, như ông Tuấn nói, một trạm nhiệt – điện 1.200MW sẽ được đưa vào hoạt động trong tương lai gần, đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho sản xuất.

Trong khi ở các tỉnh khác trong nước, các nhà đầu tư quan tâm chủ yếu đến đất dành cho xây dựng các cửa hàng, thì Nam Định sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn đất đai đầy đủ và kịp thời cho các nhà đầu tư để xây dựng khu kinh tế và 12 khu công nghiệp ở đây.

“Tỉnh sẽ phát triển một khu kinh tế 10.000ha bao quanh quận Hải Hậu và Nghĩa Hùng để thu hút các nhà đầu tư. Bên cạnh, Nam Định cũng sẽ xây dựng 12 khu công nghiệp có diện tích từ 150 đến 200 ha.”

Ở cuộc họp, các quan chức của tỉnh đã ký 5 hợp đồng đầu tư với 5 doanh nghiệp trong nước và một đối tác Malaysia.

Công ty Cổ phần đầu tư Vinatex sẽ phát triển cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp 150ha với chi phí 260 tỉ VND để thu hút các dự án về may mặc và điện tử, trong khi CotecCons sẽ phát triển một khu công nghiệp 200ha ở Thành phố Nam Định.

Công ty Cổ phần Xây dựng Vinashin sẽ xây dựng một phân xưởng 10 ha ở quận Y Yên để sản xuất các sản phẩm máy móc cung cấp cho Tập đoàn Vinashin. Công ty Phú Hưng Gia cũng sẽ tiến hành nghiên cứu để phát triển một khu du lịch biển trong tỉnh.

Trong cuộc họp vừa qua, Hiệp hội Thương mại Penang Chinese ở Malaysia đã ký một hợp đồng song phương với Nam Định để kêu gọi các thành viên tham gia đầu tư vào tỉnh này.

Cuộc hội thảo do tỉnh Nam Định tổ chức và có sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Vietnamnet Bridge

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên